Chứng tá niềm hy vọng tại Pakistan

0
21

Chứng tá niềm hy vọng tại Pakistan

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Rôma 18/01/2021: Trong những ngày vừa qua, Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới đã trải qua những ngày linh đạo với chủ đề theo Hoa Thiêng 2021 của Cha Bề Trên cả : ‘Được khơi dậy bởi niềm Hy vọng’.

Cuộc họp và hội thảo được tiến hành trực tuyến (online). Rất nhiều người đã tỏ ra cảm kích trước video của 4 thành viên đến từ Pakistan, nói về gương chứng tá anh hùng với niềm hy vọng nơi các anh chị em Công giáo tại đất nước Hồi giáo này. Trong video, người ta phỏng vấn 4 nhân vật:  cô Shabana, cô Sitara, anh Amjad và vợ của anh ta. Cuộc phỏng vấn với 2 câu hỏi : 1- Cuộc bách bại đức tin tại Pakistan có ý nghĩa gì đối với bạn ? 2- Làm cách nào bạn có thể đứng vững trong đức tin trước những cuộc bách hại như thế ?

Nhiều anh chị em sau khi xem video clip đã tỏ ra rất xúc động. Một Sư huynh Salêdiêng đã chia sẻ như sau : “Tôi rất cảm phục trước gương chứng tá của các anh chị em Công giáo tại Pakistan. Họ thật phi thường, rất kiên cường trước những thử thách và bách hại. Họ đã nêu gương sáng rất cụ thể cho chúng tôi..”

Các tham dự viên của những ngày linh đạo Salêdiêng cũng có ấn tượng giống như thế. Mọi người đều tâm đắc nội dung của Hoa Thiêng 2021 ‘Khơi dậy niềm Hy vọng’. Chứng tá của các anh chị em tại Pakistan là một chứng tá cụ thể và hùng hồn về niềm Hy vọng, khi chúng ta đang sống giữa một thế giới đầy những thù hận, gian ác và bất công.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây