CHƯƠNG TRÌNH CUNG CẤP NƯỚC SẠCH CỦA CÁC ANH EM SA-LÊ-DIÊNG CHO CƯ DÂN TẠI MONGOLIA

0
38

Bài viết của phòng Phát triển – Kế hoạch (PDO) của phụ tỉnh Mongolia

Ulanbaatar, Mongolia 15/12/2020. Bốn năm trước đây, Đức cố Giám mục Wenceslaus Padilla đã mời các tu sỹ Salêdiêng đến phục vụ tại giáo điểm Shuwuu, cách thủ đô Ulanbaatar khoảng 30 cây số. Vùng này có hơn 300 gia đình sinh sống và trở thành 1 giáo điểm được trao phó cho các anh em SDB săn sóc mục vụ. Tuy nhiên, ngay từ năm 1998, giáo điểm Shuwuu đã là địa điểm rất thân quen của dân chúng trong vùng, vì giáo điểm đã mở rộng cho mọi người đến lấy nước sạch để sinh hoạt.

Từ khi các anh em SDB về đây, chương trình nước sạch được mở rộng thêm và có quy mô hơn. Người dân trong vùng vẫn gọi đây là ‘Giếng nước Công giáo’, nơi mọi người có thể đến múc nước, gặp gỡ nhau và cùng sinh hoạt chung với nhau.

Tại Mongolia, nước sạch là một nhu cầu rất quan trọng trong sinh hoạt thường ngày vì nguồn nước ở đây rất khan hiếm.

Cha Jaroslav SDB đã thực hiện 1 video clip dài khoảng 3 phút để nói về hiện trạng khan hiếm nước sạch tại Mongolia. Trong video, Sư huynh Anrê Lê Phương SDB, giám đốc văn phòng PDO của phụ tỉnh cũng ngỏ lời xin các ân nhân cùng các nhà hảo tâm trợ giúp các công cuộc Salêdiêng tại Mongolia, trong đó có dự án cung cấp nước sạch cho dân chúng và nhiều dự án khác mang tính giáo dục. Chúng ta có thể xem video clip này trên kênh youtube với tựa đề ‘DB MONGOLIA’.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây