CHƯƠNG TRÌNH RỒNG RAU SẠCH ĐỂ HỖ TRỢ DÂN NGHÈO TRONG THỜI GIAN DỊCH BỆNH COVID 19

0
49

CHƯƠNG TRÌNH RỒNG RAU SẠCH ĐỂ HỖ TRỢ DÂN NGHÈO TRONG THỜI GIAN DỊCH BỆNH COVID 19

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Don Bosco Tondo, Manila – Philippines 05/01/2021: Trong thời gian dịch bệnh Covid 19, tình hình kinh tế trở nên khá bi đát, nhất là đối với những hộ gia đình nghèo ở ngoại ô thành phố Manila. Hưởng ứng lời kêu gọi tương trợ lẫn nhau từ phía chính phủ, các anh em SDB thuộc cộng đoàn Tondo đã thực hiện kế hoạch trồng rau sạch để giúp đỡ dân chúng trong vùng. Anh em đã biến một sân đá banh rộng 8.000 m2 trở thành một vườn rau xanh để giúp dân nghèo có lương thực độ nhật trong thời gian khó khăn này. Chung quanh khu vực có 17 thôn nghèo. Họ được phân chia đất đai để canh tác và trồng rau sạch. Vườn rau này trong suốt 50 năm qua là một sân bóng đá rất nhộn nhịp của cộng đoàn SDB để cho các bạn trẻ đến vui chơi hằng ngày. Tuy nhiên, trong thời gian này, sân bóng tạm thời được chuyển đổi thành vườn rau.

Kế hoạch này bắt đầu được thực hiện từ tháng 10 năm 2020. Để có thu hoạch tốt, các nông dân cũng được chỉ dẫn khá kỹ về việc chọn giống, bón phân và chăm sóc theo đúng kỹ thuật.

Trong thời gian đại dịch vừa qua tại Philippines, khoảng 7,6 triệu người đã phải trải qua nạn đói trong hơn 3 tháng. Mô hình trồng rau của cộng đoàn SDB ở Tondo đã được chính phủ đánh giá khá cao và cũng đang được khuyến khích để nhân rộng thêm.

Văn Hào SDB, Lược dịch

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây