Cộng hòa Dominica – sự can thiệp của Saledieng trong thời khắc của khủng hoảng: “Nếu cần, hãy thiết lập cơ cấu làm việc của chúng ta”

1
74

Cộng hòa Dominica – sự can thiệp của Saledieng trong những thời gian của khủng hoảng: “Nếu cần thiết, hãy thiết lập cơ cấu làm việc của chúng ta”

Bài viết của Thông tấn xã ANS

(ANS – Santo Domingo) – Trong sự tuân thủ việc cách ly do các chính phủ ban hành, Tỉnh dòng Saledieng Antilles (bao gồm các nước Cuba, Puerto Rico và Cộng hòa Dominica), tiếp tục đồng hành với các cộng đoàn của mình giữa những nguy cấp do ảnh hưởng của cơn đại dịch Covid-19.

Tuy vẫn duy trì đòi hỏi không để người dân rời khỏi nhà như là một phương pháp lý tưởng để ngăn chặn sự phát triển của đại dịch, 82% các cộng đoàn đang nỗ lực hành động để hỗ trợ cho các gia đình trong tình trạng cần được giúp đỡ nhất, đặc biệt qua việc phân phát lương thực cho khoảng 10,084 người.

Việc sử dụng thường xuyên và sáng tạo các mạng xã hội và hai đài phát thanh được điều hành bởi các Saledieng đã góp phần giúp cho công việc truyền tải những thông điêp của niềm tin và hy vọng được tiếp tục trong suốt thời gian đai dịch. Trong số các hoạt động được thực hiện qua các phương tiện này là các cuộc gặp gỡ, các buổi phát thanh – truyền hình về Thánh Lễ, tĩnh tâm, Suy tôn Thánh thể, và suy niệm Lời Chúa hằng ngày.

Trong những giới hạn của điều kiên hiện tại, 35 trường học Saledieng họat động tại ba quốc gia thuộc tỉnh dòng đã tạm thời bị đóng cửa, tuy vậy, chương trình đào tạo vẫn được tiếp tục thực hiện trên mạng xã hội.

Các nguyện xá và trung tâm trẻ vẫn duy trì các buổi gặp gỡ thường xuyên trên mạng, với sự đồng hành của ban mục vụ giới trẻ, và đang chuẩn bị để cử hành Thánh lễ Phục Sinh truyền thống của Giới trẻ trên mạng.

Một số Trung tâm của mạng xã hội “Muchachos y Muchachas con Don Bosco” đang thực hiện công việc hỗ trợ dưới hình thức phân phối các gói lương thực, và một trong các Trung tâm tiếp nhận Saledieng được gọi là “Yo También” vẫn tiếp tục đón nhận các trẻ em, thanh thiếu niên và người trẻ sống trên hè phố trong sự tuân thủ tất cả những quy tắc phòng ngừa sự lây nhiễm.

Cha Francisco Batista, Giám tỉnh của tỉnh dòng Antilles (ANT) xác quyết rằng, “nếu cần thiết, hãy tận dụng những tiện nghi của chúng ta cho những người bị ảnh hưởng của Covid-19, những người bị cách ly không có triệu chứng lây nhiễm, và đặc biệt là cho các trẻ em, thanh thiếu niên và người trẻ đang cần đến.”

Theo hướng dẫn của Giám tỉnh, tỉnh dòng đã đẩy mạnh khia cạnh của tình liên đới, lời cầu nguyện và những hỗ trợ về đạo đức cho những người đau ốm, cũng như đưa ra những chỉ dẫn hợp lý cho những người vẫn chưa hiểu được sự nghiêm trọng của vấn đề.

Ngày hôm qua, mùng 6 tháng Tư, Bộ trưởng Bộ y tế Cộng hòa Dominica, Rafael Sánchez Cárdenas, cho biết con số những người bị nhiễm cúm Covid-19 đã tăng lên đến 1,828 người và số nạn nhân là 86.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là thời điểm khó khăn của toàn nhân loại, nhưng cũng là thời gian “đến với Chúa để đón nhận niềm hy vọng: đây là sức mạnh của niềm tin, cái sẽ giải thoát chúng ta khỏi sự sợ hãi và đem lại cho chúng ta niềm hy vọng,” như lời Đức Giáo hoàng Phanxico đã nói vào ngày 27 tháng 03 vừa qua trong những giây phút đặc biệt khi ngài cầu nguyện cho đại dịch.

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/10142-dominican-republic-salesian-interventions-in-times-of-crisis-if-necessary-make-our-structures-available

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây