Paranaque: Cộng thể đào luyện chuyên biệt Sư huynh chào đón các học viên đến từ nhiều tỉnh dòng khác nhau

0
111

Cộng thể đào luyện chuyên biệt Sư huynh tại Paranaque chào đón các học viên đến từ nhiều tỉnh dòng khác nhau

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Manila 11/03/2020. Trên thế giới, Tu hội Salêdiêng có 4 cộng thể đào luyện chuyên biệt dành riêng cho các anh em Sư huynh : ở Guatemala; ở Barcelona – Tây ban nha; ở Yaounde – Cameron và ở Paranaque – Philippines. Cộng thể Istvan Sandor tại Philippines đã được chính thức thành lập theo giáo luật từ năm 2013, nhưng mãi đến năm ngoái, anh em mới có thể di dời đến toà nhà mới chính thức của cộng thể, nằm trong khuôn viên của học viện Paranaque.

Cộng thể Sandor là cộng thể đào luyện chuyên biệt, giúp đào luyện các anh em Sư huynh miền EAO trong chu kỳ 4 năm. Tuy nhiên, cộng thể cũng rộng mở đón tiếp các Sư huynh từ các tỉnh dòng khác không thuộc miền EAO, như các anh em đến từ các tỉnh dòng bên Ấn Độ, bên Âu châu hoặc bên Phi châu.

Hiện nay, cộng thể có 20 anh em Sư huynh sinh viên đang theo học tại đây, với sự đồng hành của cha Giám đốc Arnold Sanico và 3 vị trong ê kíp đào luyện của cộng thể.

Chương trình đào luyện chuyên biệt Sư huynh tại đây kéo dài trong 4 năm với 2 học kỳ, mỗi học kỳ 2 năm.

Năm nay, cộng thể sẽ bắt đầu niên khoá mới vào giữa tháng Sáu. Theo cha Giám đốc, trong năm nay, cộng thể sẽ có 6 học viên năm thứ hai và 6 học viên mới (2 học viên đến từ Ấn độ; 3 học viên đến từ Philippines và 1 học viên đến từ Sri Lanka).

Xin thêm lời cầu nguyện cho các anh em Sư huynh Salêdiêng, nhất là các anh em hội viên trẻ.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây