CỘNG THỂ DON BOSCO CÁT ĐÀM – HỌP MẶT CUỐI NĂM: NIỀM VUI BA TRONG MỘT

0
173

Trong niềm vui mừng lễ Don Bosco, mừng bổn mạng Cộng thể Chân phước Variara, và mừng Năm mới 2019, Cộng thể Don Bosco Cát Đàm hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, Giám mục Giáo phận Thái Bình, đến thăm và chủ tế Thánh lễ tạ ơn. Cùng hiện diện với Đức cha còn có quý Cha, quý Bề trên, quý anh em Salêdiêng miền Bắc, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ông Bà cố, quý Phụ huynh của các em khuyết tật, quý Thân nhân, quý Ân nhân và quý Khánh, đã về hiệp thông dâng lễ cầu nguyện và chia vui với Cộng thể Cát Đàm trong ngày lễ và trong bữa cơm huynh đệ.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Phêrô đã ngỏ ý với mọi người hình ảnh của những người không may mắn gặp phải những tật nguyền. Đức Cha nhấn mạnh rằng: Khuyết tật là những người mang gánh nặng thay và đền tội thay cho những người khác. Mái ấm này được thành lập cũng với mục đích ưu tiên hàng đầu dành cho những người khuyết tật, có số phận bất hạnh và những người nghèo.

Ngài nhìn vào khuôn mặt các em và nói rằng: Khuyết tật chúng con là những người đáng được tri ân và cảm ơn đầu tiên, chúng con có lỡ làm điều sai trái cũng phải thông cảm và hiểu cho khuyết tật chúng con hơn. Nếu chả may chúng con có lỗi gì đi nữa thì cũng do từ những người có trách nhiệm đầu tiên chứ không phải lỗi do chúng con. Khuyết tật chúng con đã cộng tác một phần với Chúa để gánh lấy tội lỗi của tất cả mọi người, nên các Cha các Thầy và tất cả mọi người phải có trách nhiệm quan tâm bảo vệ chúng con.

Phục vụ cho người khuyết tật không phải là phục vụ cho qua chuyện, cũng không phải chỉ để thương hại mà phải đặt tâm tình vào nơi chính người mình đang phục vụ, vì đó là hình ảnh của Chúa, phục vụ cho Chúa qua những người nghèo khổ là phục vụ cho chính bản thân mình.

Tiếp đến, ngài cũng mời gọi mỗi em cùng chung tay góp sức để tiếp tục cộng tác với quý Cha Thầy trong việc giáo dục và thăng tiến bản thân. Sau cùng, ngài mời gọi tất cả mọi thành phần hãy trau dồi những nhân đức để xây dựng gia đình mình tốt hơn, góp phần làm cho xã hội vơi đi những hoàn cảnh khó khăn.

Hôm nay cũng là một ngày đặc biệt, đó là ngày sinh nhật của Đức cha Phêrô. Vì thế, Cha Giám đốc Cộng thể Cát Đàm đã đại diện mọi thành phần chúc mừng sinh nhật Đức cha Phêrô qua bó hoa tươi thắm và Đức cha đã cắt bánh sinh nhật trong khi toàn thể mọi người cùng hoà vang ca khúc “Happy Birthday to you”.

Sau đó, Đức cha thánh hoá bữa cơm gia đình. Với các em khuyết tật trong mái ấm, sau bữa cơm các em theo cha mẹ và những người thân về nghỉ tết. Ngày mừng lễ kết thúc tốt đẹp, ai nấy cảm thấy hạnh phúc và tràn ngập niềm vui thể hiện trên khuôn mặt của từng người. Cộng thể chúng con xin tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài luôn đổ xuống trên chúng con. Chúng con cũng xin chân thành cám ơn quý Ân nhân đã luôn và vẫn tiếp tục chia sẻ với chúng con trong việc nuôi dưỡng các em. Xin Chúa ban thật nhiều sức khoẻ và bình an của Ngài trên tất cả mọi người.

Minh Tâm, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây