Cử hành ngày cộng thể tại trường Don Bosco ở Kokopo, Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – đảo Solomon)

0
29

Cử hành ngày cộng thể tại trường Don Bosco ở Kokopo, Á tỉnh PGS (Papua New Guinea – đảo Solomon)

Bài viết của cô Veronica Hannette

Don Bosco Kokopo, Á tỉnh PGS 25/03/2021: Vào ngày 19/03 vừa qua, cộng thể Salêdiêng tại trường Kokopo đã cử hành ngày cộng thể, với sự tham dự của các em học sinh và các giáo viên trong trường.

Vào ban sáng, cha Giám đốc Moise Paluku, SDB chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse. Tham dự Thánh lễ còn có các tu sỹ SDB trong cộng thể cùng các em học sinh và ban giám hiệu của nhà trường. Ngoài ra, các sơ FMA của cộng đoàn gần bên cũng sang tham dự Thánh lễ và hiệp thông với các anh em cộng thể SDB tại đây.

Sau đó, nhà trường tổ chức cuộc diễu hành, nghi thức chào cờ và hội thao. Các cuộc thi đấu diễn ra rất sôi nổi. Mặc dù trời nắng gay gắt, nhưng tất cả các em học sinh đều an toàn, không ai bị ngất xỉu ngoài sân trường.

Ngày cộng thể Salêdiêng năm nay được tổ chức không chỉ mang tính nội bộ trong cộng đoàn tu sỹ, nhưng còn được mở rộng cho các em học sinh. Mặc dầu mệt nhoài sau một ngày sinh hoạt và vui chơi đầy hào hứng, nhưng các em học sinh cảm thấy rất mãn nguyện vì được chia sẻ bầu khí vui tươi trong tinh thần gia đình.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây