Cuộc gặp gỡ các đại biểu của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại đảo quốc Fiji

0
15

Cuộc gặp gỡ các đại biểu của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại đảo quốc Fiji

Bài viết của cô Afia Enosa

Đảo Fiji 17/04/2021: Trong tuần vừa qua, các đại biểu của các nhóm trong Gia đình Salêdiêng tại đảo quốc Fiji đã có cuộc họp mặt thường niên. Vì hình hình dịch bệnh Covid 19, nên cuộc họp định kỳ trong năm vừa qua phải tạm hoãn. Năm nay, chính phủ cho nới lỏng việc hạn chế tụ tập đông người, nên cuộc gặp gỡ đã được tổ chức rất tốt đẹp.

Chủ đề của cuộc họp mặt năm nay, là ‘Người lớn nghĩ gì về giới trẻ hiện nay ?’.

Các tham dự viên chia làm 2 nhóm để thảo luận. Cuộc họp mặt có sự tham dự của các anh em SDB và các sơ FMA đang làm việc truyền giáo tại đây. Mọi người đã tìm ra đáp án cho đề tài được đem ra thảo luận hôm nay, đó là sự thiếu xót việc đối thoại giữa người lớn đối với các bạn trẻ. Sư thiếu xót này là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong phương cách giáo dục mà Don Bosco đã khởi xướng.

Các anh em SDB đã đến làm việc truyền giáo tại đảo quốc Fiji từ hơn 6 năm nay, và phụ tỉnh Thái bình dương (Pacific Delegation) được chính thức thành lập vào tháng 01/2017. Phụ tỉnh gồm có 4 cộng đoàn, đang làm việc tại 3 quốc gia : Tân Tây lan; đảo quốc Samoa và đảo quốc Fiji. Tại đảo quốc Fiji, cũng có một nhà truyền giáo Salêdiêng xuất thân từ tỉnh dòng Việt nam, đó là thầy Phêrô Nguyễn minh Đức, SDB.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây