Cuộc họp giữa 2 ban Tổng cố vấn SDB và FMA tại Sacro Cuore, trước khi kết thúc năm 2019

1
113

Bài viết của Cha Vaclav Klement, SDB

Sacro Cuore, Rôma 19/12/2019. Vào ngày hôm nay, các bề trên trong 2 ban Tổng Cố Vấn SDB và FMA đã quy tụ về Sacro Cuore (nhà trung ương của SDB) để gặp gỡ nhau trong phiên họp cuối cùng của năm cũ, trước ngày khai mạc Tổng Tu nghị 28 của SDB vào cuối tháng 2 sắp tới.

Cuộc họp lần này không phải là thời gian để các bề trên thảo luận hay suy tư về một đề tài nào đó, nhưng là dịp để 15 bề trên SDB và 15 bề trên FMA cùng nhau dâng lời cảm tạ Chúa về đoàn sủng Salêdiêng được ban cho Gia đình Salêdiêng với nhiều hoa trái tốt đẹp trong năm qua. Các bề trên cùng tham dự Thánh lễ tại căn phòng của Don Bosco năm xưa và xin Don Bosco tiếp tục chúc lành cho những công việc mà các con cái của Ngài đang thực hiện để đem lại nhiều thiện ích cho những người trẻ.

Trong bữa ăn thân mật, các bề trên cũng chia sẻ với nhau những món quà Giáng sinh rất có ý nghĩa. Những bài ca rộn rã vang lên kèm theo tiếng đệm đàn guitar của cha Bề trên cả, làm cho không gian thêm ấm cúng tình gia đình. Tổng Tu nghị 28 của SDB sẽ khai mạc vào ngày 16 tháng 02 sắp tới. Còn Tổng Tu nghị 24 của FMA sẽ bắt đầu vào tháng Chín năm 2020. Các bề trên trong 2 ban Tổng Cố vấn SDB và FMA vẫn gặp gỡ nhau mỗi năm 2 lần, bắt đầu từ năm 1993 cho đến nay.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây