CUỘC HỌP LẦN THỨ 6 CỦA ANH EM CỰU HỌC VIÊN DON BOSCO PAKISTAN.

0
36

Bài viết của anh Asif Daniel, chủ tịch Hiệp hội CHVDB tại Pakistan

Lahore, Pakistan 03/11/2020. Từ năm 2019 cho đến nay, Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco tại Pakistan đã tổ chức gặp gỡ nhau được 6 lần. Cuộc họp mặt lần này có sự tham dự trực tiếp của 40 anh em. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức gặp gỡ trực tuyến để những anh em ở hải ngoại hoặc ở rất xa cũng có thể tham dự cách gián tiếp. Về phía các tu sỹ Salêdiêng, cuộc họp mặt cũng có sự hiện diện của cha Noble Lal SDB, Giám đốc cộng đoàn Lahore và của Sư huynh Alex Abelgas, Uỷ viên đặc trách (tham dự online từ Philippines).

Ban tổ chức đã chuẩn bị cho cuộc họp mặt hôm nay khá chu đáo. Anh em đã cùng nhau đọc lại bản tuyên hứa khi tham gia Hiệp hội. Bản tuyên hứa và bản điều lệ đã được chuyển ngữ qua tiếng Urdu, ngôn ngữ phổ thông tại Pakistan.

Trong ngày họp mặt hôm nay, anh em cũng mừng sinh nhật của 3 thành viên. Bầu khí rất sinh động và ấm áp trong tinh thần gia đình.

Những cuộc họp mặt như thế sẽ giúp tăng cường cảm thức thuộc về nơi các thành viên, là những người đã từng thụ giáo dưới mái trường của Don Bosco. Cũng nên nhắc lại, trong số các cựu học viên Don Bosco tại đây, có rất nhiều anh em không phải là tín hữu Công giáo. Tại Pakistan, phần đa dân chúng theo Hồi giáo.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây