Cuộc liên hoan phim ảnh Công giáo tại Papua New Guinea

0
33

Bài viết của cô Abigai Seta

Port Moresby, Papua New Guinea 30/06/2020. Chúng tôi vừa mới tổ chức cuộc liên hoan phim ảnh Công giáo trong 3 ngày. Đây là những bộ phim được các học sinh của 9 trường Công giáo dàn dựng trong thời gian bị giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid 19 vừa qua. Trong 3 ngày hội thảo và liên hoan phim, có tất cả 18 bộ phim đã được đem ra trình chiếu để lượng giá. Địa điểm tổ chức là trường Kỹ thuật Don Bosco ở Port Moresby.

Trong ngày khai mạc, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp một số quan khách đạo cũng như đời : Đức Cha Francesco Panfilo SDB, Giám mục hưu trí của tổng giáo phận Rabaul; Đức Cha Rochus Tatamai, tân Giám mục của giáo phận Kavieng; Đức Cha Donald Lippert, Giám mục giáo phận Mendi; Đức Cha đặc trách truyền thông của Hội đồng Giám mục Papua New Guinea; và một số nhân viên cao cấp trong chính phủ.

Các bộ phim được sản xuất theo 2 chủ đề : về Covid 19 và về việc bảo vệ môi trường.

Các vị Giám mục đã rất cảm kích khi xem thử các bộ phim này. Các ngài cũng khích lệ các học sinh, bởi vì qua thành quả lao động và sự sáng tạo của các em, chính các học sinh cũng đã trình bày những sứ điệp quan trọng liên quan đến việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta, tương thích với những giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô trong văn kiện Laudato Si.

Văn Hào, SDB lược dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây