Cuốn phim dài 34 phút về Chân phước Sư huynh Artemide Zatti đã được trình chiếu cách chính thức

0
49

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Buenos Aires, Argentina 01/07/2020. Nhà xuất bản báo chí và phim ảnh Salêdiêng tại Argentina vừa cho ra mắt bộ phim tài liệu về cuộc đời của Chân phước Sư huynh Salêdiêng Artemide Zatti. Bộ phim có tựa đề ‘Zatti hermano nuestro’ (Zatti, người anh em của chúng ta). Phim sử dụng tiếng Argentina, và được lồng tiếng với 5 loại ngôn ngữ khác nhau : tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Bồ đào nha, tiếng Pháp và tiếng Ba lan.

Bộ phim đã được trình chiếu thử nghiệm tại Tôrinô cho các thành viên tham dự Tổng Tu nghị 28 vào tháng Ba vừa qua. Vào tuần trước, nhà sản xuất tại Argentina đã bắt đầu cho phổ biến rộng rãi chính thức trên mạng internet.

Những thước phim kể lại 10 năm cuối đời của Chân phước Zatti, từ năm 1941 đến 1951. Sư huynh Zatti đã tận tuỵ làm việc để phục vụ các bệnh nhân như một người Samaritano nhân hậu. Ngài đặc biệt chăm lo cho các bạn trẻ và những người đau khổ, nghèo đói, quảng diễn tình yêu mục tử của Chúa Giêsu qua hình ảnh của  một tu sỹ Salêdiêng.

Nhiều nơi như bệnh viện Zatti ở Manila, trường dạy nghề Tân tiến ở Việt nam…đã tôn nhận Chân phước Zatti làm đấng bảo trợ.

Xin giới thiệu bộ phim để chúng ta có thể học hỏi thêm về sư thánh thiện nơi vị Sư huynh mẫu mực này.

Văn Hào, SDB Chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây