Đài bắc: Gia đình Salêdiêng mừng lễ kính 2 thánh Tử đạo Vergsilia và Caravario

0
131

Gia đình Salêdiêng tại Đài bắc mừng lễ kính 2 thánh Tử đạo Vergsilia và Caravario

Bài viết của cha Fei, SDB

Taipei 26/02/2020. Ngày hôm qua, nhân kỷ niệm 90 năm ngày lãnh triều thiên tử đạo vinh quang của 2 vị Thánh Salêdiêng : Đức Cha Vergsilia và linh mục Caravario, các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại Đài bắc đã tụ tập về cộng thể Don Bosco ở Đài bắc để mừng kính các Ngài. Vào tháng 11 năm ngoái, Cha Giám tỉnh Joseph Nguyen Chi Yuen đã phát động việc tôn vinh 2 vị thánh tử đạo Salêdiêng tiên khởi trong suốt cả năm, bởi vì các Ngài là tổ phụ của tỉnh dòng Trung hoa (CIN) gồm Hong Kong, Macao, Đài loan và Trung hoa lục địa. Máu các Ngài đổ ra là hạt giống nảy sinh các ơn gọi Salêdiêng tại vùng Đông Á hiện nay.

Buổi lễ hôm nay có sự hiện diện đông đủ của các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại Đài bắc : các anh em SDB, các sơ FMA, các Cộng tác viên Salêdiêng, các cựu học viên và những bạn trẻ. Cộng đoàn cũng dâng lời cầu nguyện cách riêng cho Á tỉnh Đông Timor, Á tỉnh Indonesia và phụ tỉnh ‘Services’ là những vùng đã tôn nhận 2 vị thánh làm đấng bảo trợ.

Cộng đoàn cử hành Thánh lễ tôn kính 2 vị thánh vào lúc 19.30 tối. Trong Thánh lễ, cộng đoàn được nghe lại bài giảng của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô trong dịp tuyên phong Chân phước cho 2 vị vào ngày 15/05/1983. Buổi lễ đơn sơ nhưng rất có ý nghĩa. Xin 2 vị Thánh Tử đạo Salêdiêng tiếp tục phù trợ cho chúng con.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây