ĐÀI BẮC – MỪNG SINH NHẬT 205 DON BOSCO VÀ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI CỦA MỘT SƯ HUYNH

0
77

Gia đình Salêdiêng tại Đài loan mừng sinh nhật Don Bosco lần thứ 205 – Chia vui với 1 anh em Sư huynh trong ngày tuyên khấn trọn đời


Bài viết của cha Lanfranco Fedrigotti, SDB

Đài bắc – Hôm 16/08/2020, Gia đình Salêdiêng tại Đài loan vui mừng quy tụ về nhà thờ giáo xứ Thánh Gioan Bosco tại Đài Bắc (Tai Pei) để tham dự Thánh lễ mừng kính Mẹ lên trời, mừng sinh nhật lần thứ 205 của Cha Thánh Gioan Bosco và cùng chia vui với Sư huynh Paul Giligiljaw Tamauwlul, SDB trong ngày tuyên khấn trọn đời. Hơn 400 thành viên trong Gia đình Salêdiêng từ miền bắc đến miền nam đã tề tựu đông đủ để tham dự Thánh lễ trọng thể ngày hôm nay. Nhân dịp này, các anh chị em cũng mừng Kim khánh khấn dòng của Sư huynh Dominic Savio Wong Kin Kwan, SDB và Kim khánh linh mục của cha John Zen, SDB. Tuy nhiên vì điều kiện sức khoẻ không cho phép, cha John Zen đã không thể có mặt trong thnh lễ ny.

Điều khá đặc biệt, đó là Sư huynh Paul là hội viên Salêdiêng đầu tiên người bản địa gốc Đài loan. Đặc biệt hơn nữa, chính Đức Cha Thomas Chung An Zu, Tổng Giám mục giáo phận Taipei, cũng đã đến chủ sự Thánh lễ. Ngài là một thành viên của Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng, đồng thời cũng là một cựu học viên Don Bosco, đã từng thụ giáo dưới mái trường Salêdiêng trong những năm của thập niên 1970. Chính cha Bề Trên cả đã tận tay trao cho Ngài văn bằng, chứng nhận Ngài là một Cộng tác viên Salêdiêng.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục mời gọi các thành viên trong Gia đình Salêdiêng hãy bày tỏ lòng yếu mến đặc biệt đối với Đức Trinh nữ Maria như Don Bosco đã nêu gương. Ngài cũng nhắc lại giấc mơ 9 tuổi của cậu bé Gioan Bosco và từ đó Mẹ Maria đã trở nên ‘Bà giáo’, hướng dẫn Cha Thánh trong suốt cuộc đời của ngài phục vụ cho sứ mệnh.

Cha Alphonsus Cheng Tai Ke, Giám đốc cộng thể Salêdiêng Tai pei đã nhân danh cha Bề Trên cả tiếp nhận lời khấn của khấn sinh.

Vì tình hình dịch bệnh do Covid gây ra vẫn còn khá phức tạp, nên cuộc lễ được tổ chức với nhiều hạn chế. Ngoài các thành viên trong Gia đình Salêdiêng, còn có khoảng 100 thân nhân là những người đồng hương với Sư huynh Paul cũng từ miền núi xa xôi, về tham dự Thánh lễ. Trong nghi thức, thầy Paul mặc trang phục theo văn hoá truyền thống địa phương và rất cảm động khi cùng với những người đồng hương hát, múa để bày tỏ niềm vui.

Cuộc lễ ny rất có ý nghĩa đối với Gia đình Salêdiêng tại Đài loan. Trong Thánh lễ, các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng và cựu học viên Don Bosco cũng long trọng tuyên lại lời hứa và dâng lời cầu nguyện để cam kết sống ơn gọi Salêdiêng giữa trần thế theo linh đạo mà Cha Thánh Gioan Bosco đã truyền đạt lại.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây