Đại hội Cộng tác viên Salêdiêng của tỉnh hội Thái Lan

0
86

Bài viết của Ban Truyền thông tỉnh dòng

Bangkok, Thái lan 15/12/2019. Trong 2 ngày 09 và 10 tháng 12 vừa qua, tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Thái lan đã tổ chức đại hội và bầu lại ban chấp hành mới với nhiệm kỳ 3 năm (2020- 2022). Có 40 thành viên đến tham dự đại hội cùng với các Uỷ viên SDB và FMA, những vị đặc trách sinh động hiệp hội.

Trong ngày khai mạc, Đức Cha Joseph Prathan Sridarunsil, SDB đến với hiệp hội và chủ sự Thánh lễ. Hôm đó, cộng đoàn cử hành phụng vụ mừng kính Mẹ Vô nhiễm rất trang trọng. Sau Thánh lễ, mọi người tham dự cuộc rước kiệu để tôn vinh Đức Maria.

Vào ban tối, các thành viên cùng ngồi lại để lượng giá về những hoạt động của hiệp hội trong suốt 3 năm qua.

Bước sang ngày hôm sau, đại hội đã bầu lại ban chấp hành mới với nhiệm kỳ 3 năm. Ông Pornsawat Lertvitayavivat được bầu chọn làm điều phối viên của tỉnh hội cùng với 6 vị khác trong ban cố vấn tỉnh. Sau cuộc bầu cử, các thành viên tiếp tục họp bàn để lên kế hoạch hành động cho 3 năm tới.

Trước khi bế mạc, Cha Giám tỉnh John Bosco Dheparat Pitisant đã chủ sự Thánh lễ để cùng với các thành viên dâng lời tạ ơn Chúa.

Tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Thái lan hiện có 188 thành viên. Cha Dominic Suphot Riungam, SDB và sơ Maria Suphawan, FMA được chỉ định làm Uỷ viên đặc trách tỉnh hội.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây