Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ VI với chủ đề “Hãy đến với vùng ngoại biên”

0
44

ĐẠI HỘI GIÁO HẠT TÂY BẮC GIÁO PHẬN HƯNG HÓA


“HÃY ĐẾN NHỮNG VÙNG NGOẠI BIÊN”

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2020 nhằm ngày lễ Chúa Kitô Vua, Giáo Hạt Tây Bắc thuộc Giáo phận Hưng Hóa tỉnh Phú Thọ tổ chức đại hội cho các bạn trẻ với chủ đề “Hãy đi đến những vùng ngoài biên” tại Giáo Xứ Yên Tập.

Vào lúc 12h00 Ban tổ chức đón tiếp 2000 các bạn trẻ thuộc 20 giáo xứ khác nhau trong Giáo hạt. Với việc tiếp đón thân thiện và chu đáo của giáo xứ đăng cai và ban tổ chức  đã làm cho bầu khí thêm thân thiện. Các bạn trẻ nhanh chóng bước được dẫn vào chương trình của Đại Hội và hòa nhau trong niềm vui của những điệu nhạc chào đón.

Với chủ đề năm nay “Hãy Đi Đến Với Vùng Ngoại Biên” nói lên điều mong ước của Giáo Phận đối với người trẻ. Giáo Phận mong ước rằng; chính những sáng kiến và sự năng động của người trẻ sẽ làm “cải tạo” nơi vùng đất ngoại biên; nơi mà những người chưa nhận biết Chúa.

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ do cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự. Trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã chia sẻ cho các bạn trẻ về gương chân phước Carlo Acutis. Chân phước Carlo Acutis là vị thánh trẻ tuổi hợp với lứa tuổi các bạn trẻ. Thánh nhân luôn chọn Chúa là vua của cõi lòng mình qua việc giúp đỡ những người nghèo khổ, yêu mến Thánh Thể và dùng tài năng Chúa ban cho để loan truyền Thiên Chúa đến với người khác.

Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho các bạn trẻ 20 giáo xứ có lời cám ơn cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, ban tổ chức và các ban ngành của giáo xứ Yên Tập đã giúp đỡ để đại hội hôm nay diễn ra tốt đẹp.
Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.

Chương trình đại hội khép lại vào lúc 21g30 với lời bế mạc và phép lành của cha Giuse Hà Văn Trọng – phụ trách giới trẻ giáo hạt và cũng là cha phó đặc trách giáo xứ Yên Tập.

Hoàng Anh, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây