Đài loan – Đức Cha Thomas Chung An Zu được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục giáo phận Taipei

0
71

Đức Cha Thomas Chung An Zu, một Cộng tác viên Salêdiêng và cũng là 1 cựu học viên Don Bosco, được bổ nhiệm làm Tổng Giám mục giáo phận Taipei – Đài loan


Bài viết của cha Fei, SDB

Đài bắc, Đài loan 24/05/2020. Vào ngày hôm qua 23/05/2020, Gia đình Salêdiêng tại Đài loan rất vui mừng khi nghe tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Thomas Chung An Zu làm Tổng Giám mục giáo phận Taipei (Đài bắc). Ngài là cựu học viên Don Bosco và cũng là một Cộng tác viên Salêdiêng. Đây là món quà rất vui mừng Chúa gửi đến cho Gia đình Salêdiêng nhân ngày lễ mừng kính Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu.

Đức Tổng Giám mục Thomas Chung năm nay 68 tuổi. Ngài là cựu học sinh Don Bosco thuộc lớp đầu tiên của trường Don Bosco ở Đài loan khi trường mới được thành lập vào năm 1963. Có điều khá đặc biệt, đó là ngài cũng đã xin gia nhập hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng sáu năm trước đây, cho dầu Ngài đã là Giám mục, phụ trách giáo phận Chiayi, bên cạnh giáo phận Tainan (Đài nam).

Trong những năm qua, Đức Cha Chung luôn tỏ ra là một vị mục tử rất khiêm tốn, bình dị, rất quan tâm đến người nghèo và giới trẻ. Ngài cũng đặc trách Uỷ ban Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Đài loan.

Đức Cha Chung đã chọn cho mình khẩu hiệu Giám mục ‘Deum et hominem amare’ (Yêu mến thiên Chúa và tha nhân).

Tinh thần và linh đạo Salêdiêng vẫn còn rất đậm nét nơi vị mục tử khiêm tốn này.

Tạ ơn Chúa và xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây