DẤN THÂN DON BOSCO HÒA AN – NƠI ƯƠM MẦM ƠN GỌI CHO NGƯỜI TRẺ

0
159

Sáng Chúa Nhật, ngày 14 tháng 10 năm 2018, lớp Ơn gọi Dấn thân thuộc Cộng thể Don Bosco Hòa An đã khai giảng Năm học Niên khóa 2018-2019. Đây là năm thứ hai lớp Dấn thân đi vào hoạt động để đón các bạn trẻ đến sinh hoạt và tìm hiểu ơn gọi Salêdiêng Don Bosco. Lớp Ơn gọi Dấn thân đã và đang nỗ lực để phát triển ơn gọi Salêdiêng tại vùng cao Bắc Giang này.

Trước đó một tháng, các em đã trở lại Cộng đoàn sinh hoạt sau thời gian nghỉ dài và cho đến hôm nay với điều kiện và thời gian thuận tiện, các em cùng với Phụ huynh, quý Cha trong cộng đoàn có buổi họp mặt để Khai giảng Năm học mới 2018-2019.

Năm nay, số lượng các em nhiều hơn và tinh thần của các em cũng mạnh mẽ hơn vì các em cảm thấy không còn bỡ ngỡ khi đến với ngôi nhà của mình. Vì thế, niềm vui và hạnh phúc được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em.

Đến với buổi khai giảng, ngoài các bạn Dấn thân còn có quý Cha trong cộng đoàn, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, những anh chị Cộng tác viên cùng quý Phụ huynh từ nhiều các Giáo xứ và Giáo họ khác nhau đến tham dự. Vào lúc 8 giờ 30, cha Giuse Ngô Xuân Tín, SDB có cuộc gặp gỡ và trao đổi với quý Phụ huynh về đường hướng tương lai cho các em. Cha đã nhấn mạnh đến việc đào sâu tri thức cho các em để các em phục vụ tốt hơn cho Giáo Hội, cho xã hội và cho chính bản thân các em.

Sau cuộc trao đổi đó, cha Đặc trách Giuse Nguyễn Trí Dũng, SDB, cũng có cuộc gặp gỡ quý Phụ huynh. Trong cuộc gặp gỡ này, cha đã trao đổi với quý Phụ huynh và các em về chương trình toàn niên và định hướng cho các em trong thời gian tới. Một trong những điều cha Đặc trách nhấn mạnh là sự tương quan trong giáo dục giữa nhà dòng và cha mẹ để có thể có được sự đồng bộ trong cách giáo dục và gìn giữ ơn gọi của các em. Cha cũng khuyên khích đến việc cha mẹ quan tâm và quảng đại hơn trong việc dâng hiến con em mình cho Thiên Chúa. Ngoài ra, cha cũng giới thiệu nhiều điều mới đến quý Phụ huynh. Để tăng cường mối tương quan và đồng hành trong giáo dục, cha đã giới thiệu tờ báo chuyên đề Don Bosco đến với cha mẹ và các em. Đây là điều lợi ích lớn để cha mẹ và các em hiểu hơn quan điểm giáo dục theo tinh thần Don Bosco là gì.

Sau cuộc gặp gỡ, quý Cha trong cộng thể dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày Khai giảng Năm học mới này. Với lời động viên của cha Martinô Mai Quyết Thắng, SDB, trong lời giảng lễ, cha đã khuyến khích cha mẹ cầu nguyện nhiều hơn cho các em để các em luôn trung thành với những lựa chọn và quyết định của mình.

Sau Thánh lễ, quý cha, quý Phụ huynh và các em cùng nhau tiến đến tượng đài Saviô để tham dự nghi thức làm phép tượng. Đây cũng là vị Thánh trẻ mà các em chọn làm bổn mạng cho lớp Ơn gọi Dấn thân này.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, quý Cha, quý Phụ huynh, quý Sơ, các anh chị Cộng tác viên cùng các em chia sẻ với nhau bữa cơm thân mật gia đình. Cuộc gặp gỡ mang nhiều ý nghĩa. Xin Thiên Chúa, cha Thánh Gioan Bosco và Mẹ Phù Hộ luôn gìn giữ và đồng hành với mọi người trong tất cả sự cố gắng đầy ý nghĩa tốt đẹp này, để Giáo Hội được thêm nhiều vị mục tử làm việc trong cánh đồng của Chúa.

Trí Dũng, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây