Đảo quốc Papua New Guinea: Trường Kỹ thuật Don Bosco Simbu khai giảng năm học mới

0
52

Bài viết của cha Giám đốc Savio Angelo Sanchez, SDB

Kumgi, tỉnh Chimbu, Papua New Guinea 21/02/2020. Hôm nay, hơn 500 học viên cùng ban giám hiệu của Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Chimbu bắt đầu bước vào năm học mới. Thánh lễ khai giảng được cử hành tại Đền Thánh Don Bosco của giáo phận. Chủ tế và giảng lễ là cha Angelo Sanchez. Ngài cũng là cha tân Giám đốc của cộng đoàn SDB nơi đây.

Trong bài giảng, cha chủ tế nhắc lại lời giáo huấn của Thánh Giacôbê trong bài đọc 2 : ‘Đức tin không có việc làm là đức tin chết’. Cha Giám đốc cũng gợi nhắc Hoa thiêng 2020 của cha Bề Trên cả, nhắm đến sứ vụ giáo dục Salêdiêng, giúp các bạn trẻ trở nên những Kitô hữu tốt lành và những công dân lương thiện.

Sau Thánh lễ, cha Hiệu trưởng Edwin Genovia giới thiệu các vị trong ban giám hiệu cho các học viên. Ngài cũng cầu chúc các em học tập tốt trong niên học mới này.

Hiện tại cộng đoàn SDB ở đây có 3 hội viên : Cha Giám đốc, cha hiệu trưởng và 1 thầy tập vụ sẽ đến trong vài ngày tới. Ngoài ra, nhà trường còn có sự trợ giúp của các nữ tu dòng Bác ái Thánh Anna. Anh em SDB trong cộng thể còn đảm trách thêm một nhà lưu xá nam, để các em học sinh có thể ở nội trú tại đây.

Papua New Guinea là vùng đất truyền giáo. Các anh em SDB thực hiện sứ mạng truyền giáo ngang qua giáo dục.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây