ĐGH Phanxicô đi Budapest và Bratislava vào Chúa Nhật và là chuyến đi đầu tiên kể từ khi giải phẫu

0
11

Chuyến đi tiếp theo của Đức Thánh Cha Phanxicô là chuyến đi đầu tiên của ngài kể từ khi ngài trải qua cuộc giải phẫu đường ruột. Sự hồi phục của ngài sẽ được đưa vào thử nghiệm. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên của ngài kể từ chuyến thăm Iraq vào tháng Ba năm ngoái.

Chuyến đi đó thật đặc biệt. Đây là lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch. Vào cuối chuyến đi đó, Đức Thánh Cha Phanxicô thừa nhận rằng điều đó đã khiến ngài mệt mỏi hơn bình thường.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi không biết liệu mình có đi ít hơn hay không. Nhưng tôi thú nhận rằng chuyến đi này khiến tôi mệt mỏi hơn nhiều so với những chuyến đi khác. Tám mươi bốn năm không để ý thấy. Đó là một trong những hậu quả. Chúng ta sẽ thấy.”

Bất chấp sự mệt mỏi của mình, Đức Thánh Cha đã thông báo rằng ngài sẽ sớm đến thăm thêm ba nước Âu châu: Síp, Hy Lạp và Malta.

Chuyến đi sắp tới của ngài, sẽ bắt đầu vào Chúa Nhật, sẽ rất căng thẳng: năm thành phố ở hai quốc gia, Hung Gia Lợi và Slovakia, trong 4 ngày, với 10 bài phát biểu.

Đức Thánh Cha sẽ rời Roma lúc 6:00 giờ sáng. Tại Hung Gia Lợi, điểm đến đầu tiên của ngài, ngài sẽ cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể Quốc tế.

Sau đó Ngài sẽ đến Bratislava vào buổi chiều.

Ngài sẽ dành thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư để gặp gỡ các nhà chức trách dân sự và tôn giáo, đại diện của cộng đồng Do Thái và những người trẻ ở Slovakia.

Ngài cũng sẽ đến thăm một cộng đồng Roma và một nơi tạm trú cho người vô gia cư do Hội Thừa sai Bác ái quản lý.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây