ĐGH Phanxicô nói với giới trẻ tại Medjugorje: Đừng sống theo chủ nghĩa tương đối cũng như văn hóa tạm thời

0
40

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp tới những người trẻ tham gia buổi cầu nguyện hàng năm ở Medjugorje. Chủ đề của năm nay là “Hãy đến, và bạn sẽ thấy!”

Đức Thánh Cha Phanxicô nói với họ từ, “đến,” bên cạnh việc chỉ ra một chuyển động vật lý, nó còn có ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng hơn. Nó chỉ ra một hành trình đức tin mà mục tiêu của họ là để “thấy,” nhận định ý nghĩa trong sự tồn tại của con người.

Đức Thánh Cha yêu cầu giới trẻ đừng để bị ảnh hưởng bởi thuyết tương đối cũng như đừng sống một nền văn hóa tạm thời và nhất thời.

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích họ đừng sợ hãi, và tìm kiếm, tin tưởng và làm chứng. Ngài cũng giới thiệu Đức Mẹ là “mẫu gương tuyệt vời của Giáo hội với một trái tim của thế hệ trẻ.”

Cuộc gặp gỡ diễn ra ở Medjugorje, nơi Vatican đang phân tích một loạt những sự hiện ra có thể có của Thánh Mẫu. Năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô ủy quyền hành hương đến địa điểm này.

Đức Thánh Cha Phanxicô,

“Có những người đến đó và cải đạo, những người tìm thấy Thiên Chúa, cuộc đời của họ hoán cải. Đây không phải là nhờ một cây đũa thần. Đây là một thực tế tinh thần và mục vụ không thể phủ nhận.”Tất cả bắt đầu tại ngôi làng này ở trung tâm của Nam Tư cộng sản cũ. Vào ngày 24 tháng Sáu năm 1981, lần đầu tiên sáu thiếu niên nhìn thấy, một người phụ nữ gọi họ. Bà tự nhận mình là Đức Trinh Nữ Maria, Nữ vương Hòa bình. Bà mang một thông điệp hòa giải và lòng thương xót.Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây