Dịch viêm phổi do virus Corona tại 23 quốc gia trong miền EAO

0
121

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

EAO 05/02/2020. Qua những thông tin công cộng, chúng ta đều biết cơn đại dịch viêm phổi do vi khuẩn corona đang xảy ra rất nghiêm trọng, đặc biệt đối với các cư dân trong cả 23 quốc gia thuộc miền EAO của chúng ta. Chúng ta thêm lời cầu nguyện để xin Chúa thương, sớm kết thúc tai ương này.

Số người tử vong, số người bị nhiễm bệnh tăng lên mỗi ngày và chưa có dấu hiệu ngưng lại, cho dù chính phủ và các tổ chức y tế tại các quốc gia đã và đang nỗ lực tối đa trong việc ngăn chặn sự lây lan.

Hội đồng Giám mục Philippines đã cho phổ biến lời kinh để chúng ta dâng lời cầu nguyện lên Chúa trước cơn dịch nguy hiểm nói trên. Đức Cha Stephen Lee Bun Sang, Giám mục giáo phận Macao ra thông báo với những hướng dẫn cụ thể. Hội đồng Giám mục Việt nam cũng đưa ra những chỉ dẫn để giúp chúng ta phòng bệnh trong thời gian này. Ngay tại Mongolia, nơi nhiệt độ đang xuống tới âm -33 độ, tất cả 8 giáo xứ đều được hướng dẩn để các Kitô hữu biết cách phòng thân trước cơn đại dịch.

Riêng tại Hong Kong là nơi có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Giáo hội tại địa phương cũng ráo riết khuyến mời các giáo hữu trong 52 giáo xứ phải hết sức cảnh giác với những hướng dẫn cụ thể để tránh việc lây lan bao có thể. 18 năm trước, Hồng Kông cũng đã có những kinh nghiệm đau thương khi phải chiến đấu với cơn dịch SARS. Các anh em SDB tại Hong Kong cũng đang đảm nhận vài trường học và một ít giáo xứ. Những cơ sở này chắc chắn cũng bị ảnh hưởng bởi cơn đại dịch hiện nay.

Chúng ta cùng thêm lời cầu nguyện. Tất cả mọi biến cố xảy ra đều là những cơ hội để chúng ta luôn biết quy hướng về Chúa và tín thác nơi Ngài.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây