DON BOSCO BÌNH CHÁNH: THIẾU NHI GIÁO XỨ BÌNH CHÁNH KÍNH NHỚ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

0
146

Hòa chung trong niềm vui của Giáo hội, mừng kỉ niệm 30 năm, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II long trọng tuyên phong 177 vị Thánh Tử đạo Việt Nam lên hàng Hiển thánh, tại Quảng trường Thánh Phêrô, và để mừng kính các ngài cũng như đem lại lợi ích thiêng liêng cho cộng đoàn giáo xứ, nhất là nơi các em thiếu nhi, tại Giáo xứ Bình Chánh, cha Chánh xứ đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong giờ kinh chung sau Thánh lễ. Với mong muốn giúp cho các em có thêm sự hiểu biết về các Thánh Tử đạo Việt Nam, để từ đó thêm yêu mến và noi gương các ngài, cứ mỗi tuần sau Thánh lễ Chúa Nhật các em sẽ tụ họp lại để tìm hiểu về tiểu sử của một vị Thánh Tử đạo Việt Nam.

Sau đó, các em lễ sinh sẽ đại diện thiếu nhi dâng hương tưởng nhớ các ngài. Các em cùng đọc kinh chung và cất tiếng hát ca tụng các ngài đã can đảm từ bỏ mạng sống mình để làm chứng cho Chúa.

Trong tinh thần của Năm Thánh, xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, là Nữ Vương của Các Thánh Tử đạo Việt Nam, xin ban cho Giáo xứ chúng con biết noi gương các Thánh Tử đạo Việt Nam sống đơn sơ, khiêm nhường nhất là dám làm chứng cho Chúa trong cuộc sống đời thường.

Xin cho thiếu nhi chúng con luôn biết vâng lời sống yêu thương, giúp đỡ mọi người để làm đẹp lòng Chúa và mọi người xung quanh.

Ban Truyền thông Gx. Bình Chánh

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây