DON BOSCO MIỀN BẮC: CỬ HÀNH NGÀY GIA ĐÌNH PHỤ TỈNH

0
55

DON BOSCO MIỀN BẮC: CỬ HÀNH NGÀY GIA ĐÌNH PHỤ TỈNH

         VẠN PHÚC 28/01/2021: Gia đình là hai chữ thân thương gắn liền với mỗi người. Ngày Gia Đình Don Bosco Miền Bắc cũng là dịp để sống tâm tình hiệp thông nên một với nhau trong cùng một đoàn sủng Sa-lê-diêng Don Bosco.

          Dẫu cho cách trở về địa lý từ các cộng đoàn, anh em Sa-lê-diêng, các nữ tu FMA cùng người đời liên đới trong sứ mệnh đã về với Cộng Thể Don Bosco Vạn Phúc trong niềm vui gặp mặt.

          Sau phần sinh động tạo bầu khí thân tình, ngày Gia Đình khai mạc 08g30. Tiếp đến là 3 phần trình bày sống động về Hoa Thiêng 2021 của cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime do cha Bề trên Phụ tỉnh Tô-ma A-qui-nô Trần Quốc Tuấn, phần minh hoạ hiệp thông sơ lược về hồng ân lịch sử hình thành và phát triển hội dòng tại Việt Nam, và phần diễn giải tinh thần gia đình có chung người cha của Cha Bề Trên Cả trong Đại Gia Đình Sa-lê-diêng với 32 nhóm của cha G.B Trần Văn Hào – Đặc trách gia đình Sa-lê-diêng Phụ tỉnh Miền Bắc. Cùng với phần diễn giải, ngài công bố việc thành lập 2 nhóm là Cộng Tác Viên và ADMA. Buổi chia sẻ hiệp thông càng thêm phấn khởi vui tươi với những tiết mục của các bạn sinh viên nam nữ do các cha Sa-lê-diêng đồng hành, cũng như phần cống hiến của huynh trưởng Don Bosco Vạn Phúc

          Cao điểm của ngày gia đình khi cùng nhau cử hành thánh lễ sốt sắng đầy tình mến vào lúc 10g30. Cha Bề trên Phụ tỉnh chủ tế thánh lễ cùng mọi thành phần gia đình Don Bosco Miền Bắc, trong khi cha Đặc trách gia đình Sa-lê-diêng chia sẻ lời Chúa trong tâm tình tri ân.

          Với óc hài hước và ngôn từ sống động, trong bài giảng, cha Văn Hào mời gọi cử hành 4 trong 1: mừng lễ gia đình theo tinh thần của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô “Fratelli Tutti” với gợi hứng của cha Tổng Cố Vấn truyền giáo “một người cha – một gia đình”, mừng bổn mạng cha Bề trên Phụ tỉnh Tô-ma A-qui-nô, và mừng Don Bosco mừng Tất Niên.

          Bốn tâm tình qui hướng về Don Bosco, họa ảnh của Giê-su Mục Tử Nhân Lành với 3 đặc tính của cuộc đời tiêu hao vì “Da mihi animas, cetera tolle”: biết chiên cách cá vị, biết chiên là hiệp thông và “mang lấy mùi chiên nơi mình” – tìm kiếm chiên lạc – hiến mạng sống để chiên được sống dồi dào như tâm huyết của Don Bosco “cha nguyện hứa với Chúa, cho đến hơi thở cuối cùng cho thanh thiếu nhiên nghèo khổ của cha”.

          Trước khi kết lễ, cha Đặc trách Gia đình cám ơn tất cả mọi thành phần đã tạo nên bầu khí thân tình. Tiếp đó, cha Phó Phụ Tỉnh đại diện cả gia đình chúc mừng cha Bề trên Phụ tỉnh như người cha chung, đồng thời, chúc mừng ngài trong ngày lễ Bổn mạng.

          Sau thánh lễ, gia đình Phụ tỉnh cùng chụp hình lưu niệm và cùng tiến vào hoa viên dùng bữa cơm gia đình. Giữa tiếng cười nói và tâm tình chia sẻ, những tiết mục văn nghệ xen kẽ với rút số may mắn tạo bầu khí cho bữa cơm gặp mặt. Buổi họp mặt Gia đình Phụ tỉnh khép lại sau giờ cơm trưa khoảng 13g00.

Trung Hoàn sdb, BTT Miền Bắc

 

Xem thêm hình ảnh:

https://drive.google.com/drive/folders/1JVaEGTGRx3RnThqZXwT4Q-PYabs-tMo8

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây