DON BOSCO MIỀN BẮC, Tĩnh Tâm Quý: HIỆP THÔNG  HUYNH ĐỆ SỐNG SỨ MỆNH NƠI BẮC VIỆT

0
11

DON BOSCO MIỀN BẮC, Tĩnh Tâm Quý:

HIỆP THÔNG  HUYNH ĐỆ SỐNG SỨ MỆNH NƠI BẮC VIỆT

Mùa Chay thánh đưa con người trở về với Thiên Chúa để tái khám phá mối tình với Chúa và với tha nhân. Bước đi cùng với Chúa Giê-su, anh em Sa-lê-diêng Miền Bắc quy tụ bên nhau  để hiệp thông chia sẻ sứ mệnh và cùng nhau gắn kết hơn với Thiên Chúa trong dịp tĩnh tâm quý.

Trong bối cảnh xa cách nhau về khoảng cách địa lý giữa các cộng thể và điểm hiện diện, chung tâm trạng thổn thức của cơn đại dịch COVID – 19, tĩnh tâm quý đầu năm được linh động chia theo 5 nhóm: Dương A – Cát Đàm – Quảng Nạp; Đức Ninh – Vạn Phúc; Hòa An – Ngạn Sơn; Lào Cai – Hương Tran; Kỳ Anh.

Chia sẻ thao thức của cha Tổng Cố Vấn Đào Luyện, Don Bosco Miền Bắc cùng nhau suy tư và cầu nguyện dựa trên lá thư “SỐNG ĐỜI LINH MỤC NHƯ NHỮNG SA-LÊ-DIÊNG”. Tùy theo từng nhóm, các vị giảng huấn sẽ triển khai và mời gọi anh em đào sâu suy tư này trong bầu khí Tu Hội đang mời gọi trình bày cho thế giới “Mẫu người Sa-lê-diêng nào cho người trẻ hôm nay?”.

      Nhóm đi tiên phong là Dương A, Cát Đàm, Quảng Nạp tại Don Bosco Dương A vào sáng Thứ Hai 08/03. Cha Giám đốc cộng đoàn đăng cai cùng anh em khám phá tổng quát lá thư trong tâm tình tạ ơn về tặng phẩm thánh hiến Sa-lê-diêng. Từ đó, trong sự hỗ tương, người Sa-lê-diêng linh mục tìm thấy căn tính của mình nơi Đức Giê-su theo đoàn sủng Don Bosco tại mảnh dất Bắc Việt. Sau giảng huấn, anh em chia sẻ đời sống cộng đoàn và công cuộc đảm nhận nơi mỗi cộng thể.

      Cao điểm của ngày tĩnh tâm họp mặt quý là Thánh Lễ trong bầu khí huynh đệ. Từ nơi đây, anh em cùng hiệp thông với anh em Sa-lê-diêng Miền Bắc và những đối tượng anh em đang phục vụ. Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha giám đốc mời gọi anh em khám phá và trân quý ơn gọi và khả năng của từng anh em Sa-lê-diêng trong đời sống cộng đoàn cũng như trong việc phục vụ sứ mệnh.

      Nhóm thứ hai họp mặt nhau tại Cộng Thể Hòa An vào Thứ Ba 09/03. Nhóm này gồm anh em Hòa An và hiện diện Nông Vụ cũng như Ngạn Sơn. Chung một tâm tình, một chủ đề, một cách thức, anh em Sa-lê-diêng nhóm này chia sẻ niềm vui sinh nhật của cha Gioan Phaolo Trần Anh Tiến. Niềm vui chia sẻ đời sống Sa-lê-diêng và sứ mệnh tạo nên kết nối và tình huynh đệ phục vụ.

      Nhóm thứ ba gồm Đức Ninh và Vạn Phúc cử hành tại Don Bosco Đức Ninh trong niềm vui và hiệp thông trong một tinh thần với các nhóm khác.

      Bên cạnh đó, nhóm thứ tư gồm Hương Tran và Lào Cao, cũng như nhóm thứ năm Kỳ Anh cũng sẽ gặp nhau trong thời gian sắp tới với cùng một thể thức.

      Với đà phát triển của Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam, cùng nền văn hóa có đôi chút khác biệt, Don Bosco Miền Bắc đã nhanh chóng được cơ cấu pháp lý theo Phụ Tỉnh, từng bước tiến tới Tỉnh Dòng. Don Bosco Miền Bắc hiện nay đang phục vụ trên địa bàn rộng lớn với 12 điểm và có đến 52 hội viên. Đặc biệt hơn, Don Bosco Miền Bắc có sự hiện diện phục vụ của giám mục Sa-lê-diêng tại Giáo phận Thái Bình, Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ SDB.

      Sống Mùa Chay thánh tiến gần đến mầu nhiệm Vượt Qua, ước mong mỗi anh em Sa-lê-diêng kím múc nơi nguồn năng động lực tình yêu nơi Đức Ki-tô và chuyển trao tình yêu Ngài cho người trẻ hôm nay tại Miền Bắc Việt Nam.

Trung Hoàn sdb, BTT.MB

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây