DON BOSCO MIỀN BẮC: HỌP MẶT NGUYỆN XÁ – ANH EM TA LÀ MỘT NHÀ

0
56

DON BOSCO MIỀN BẮC: HỌP MẶT NGUYỆN XÁ – ANH EM TA LÀ MỘT NHÀ

Thứ Tư 21/04/2021: Sau bao ngày đợi mong, sáng sớm 21/04 nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Ban Nguyện Xá Don Bosco Miền Bắc tổ chức Hội Thao Họp mặt nối kết – yêu thương – hiệp nhất trong niềm vui của người trẻ tai TTMV.LTX An Lạc – Giáo phận Thái Bình; ngõ hầu, như Don Bosco muốn cho người trẻ phát triển con người toàn diện, như người ta thường nói: “Một tinh thần minh mẫn trong một thân xác tráng kiệt” trong một tinh thần “yêu thương và sống cho giới trẻ của Don Bosco”.

Sau phần sinh động chào đón với bài múa chủ đề “Anh em ta là một nhà cùng với băng reo nối kết, ngày Gia đình được hòa mình vào bài nói chuyện giới thiệu về Don Bosco và lời mời gọi các bạn trẻ tiến bước theo ngài gần hơn trong đời sống thánh hiến ơn gọi Sa-lê-diêng Don Bosco. Kế đến, đúng 08g00, Thánh lễ tôn vinh Don Bosco và cầu nguyện cho các bạn trẻ nguyện xá do cha G.B Trần Văn Hào – Cố Vấn Gia Đình Sa-lê-diêng Don Bosco Miền Bắc. Đồng tế với ngài, có cha Giám đốc TTMV.LTX An Lạc, quý cha đặc trách của các nguyện xá.

Tiếp đến, trong Trưởng Ban Nguyện Xá Don Bosco Miền Bắc, cha Giuse Trần Đức Ái công bố khai mạc và giới thiệu Tổ Trọng Tài điều khiển các môn thi đấu với nội dung : bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bi lắc người.

Bầu khí hào hứng và nối kết qua các môn chơi diễn ra trong nhà Đa Năng cũng như sân ngoài trời với những màn trình diễn khá đẹp mắt, nhưng cũng đầy tình thần giao hữu. Niềm vui được tăng thêm ý vị với phần hỗ trợ của âm thanh và nhất là của Ban Truyền Thông của ngày Họp Mặt cũng như của các đơn vị mình.

Sau những trận thi đấu cống hiến hết mình, các bạn cùng chung chia niềm vui bữa cơm thân tình gia đình lúc 11g30, cùng những phần sinh động góp vui của các đơn vị. Bữa cơm được tiếp nối giờ thư giãn giao lưu làm quen giữa các nguyện xá bạn.

Đầu giờ chiều, các bạn trẻ lại trở về khu vực thi đấu để tiếp tục tranh tài và thêm phần phấn kích với các trận đấu tranh giành vị trí ba tư và nhất nhì. Đúng như dự định, khoảng 16g các bạn trẻ trở về bên trong nhà Đa Năng để cùng nhau cử hành nghi thức trao giải, đơn sơ nhưng khá trang trọng.

Đầu tiên, một bạn trẻ đến từ Don Bosco Cát Đàm thay mặt cho các bạn bày tỏ lòng biết ơn đến TTMV.LTX An Lạc, cũng như quý cha thầy, quý cộng sự viên Sa-lê-diêng Don Bosco đã đồng hành cùng các đơn vị. Phần hào hứng và đầy hồi hộp của đại diện Tổ Trọng Tài công bố các giải thưởng của từng môn và nhất là giây phút chờ đợi xướng tên đơn vị nguyện xá nào đạt giải nhất nhì toàn đoàn. Trong ngày họp mặt Nguyện Xá Don Bosco Miền Bắc đầu tiên này, Don Bosco Hương Tran – Phú Thọ đạt danh hiệu cao nhất ; kế đến, Don Bosco Cát Đàm – Thái Bình đạt danh hiệu thứ nhì toàn đoàn.

Khoảng 17g00, các bạn trẻ chia tay nhau để về lại các cộng đoàn sau phép lành của quý cha. Ban Tổ Chức đã sắp xếp bữa ăn tối cho các nguyện xá đường xa như Lào Cai, Hương Tran, Hòa An, Vạn Phúc.

Những hình ảnh và thước phim đẹp về ngày Họp Mặt Nguyện Xá Don Bosco Miền Bắc tại Don Bosco Miền Bắc https://www.facebook.com/mienbac.donbosco.9;  BBTGX Trại Gạo https://www.facebook.com/119859852746044/videos/157617832848798 ; Trang Giáo Phận Thái Bình https://www.facebook.com/GpThaiBinh/videos/157618376182077

Trung Hoàn sdb, BTT Miền Bắc

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây