DON BOSCO QUẢNG NẠP – ĐÊM THÁNH CA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH CỦA GIÁO HẠT BẠCH LIÊN

0
170

Ngay từ chiều tối ngày 21/12/2018, nhiều người từ các Giáo xứ lân cận trong khu vực Giáo hạt Bạch Liên – Giáo phận Phát Diệm đã lần lượt tiến về Giáo xứ Quảng Nạp – nơi sẽ diễn ra đêm Thánh Ca Giáng Sinh năm 2018 của Giáo hạt được tổ chức lần thứ hai theo sáng kiến của cha Quản hạt từ năm trước.

Sân khấu của chương trình Thánh Ca Giáng Sinh năm nay nằm gọn trong một hang đá mới hoàn thiện ở sân bóng đá của Giáo xứ Quảng Nạp với cảnh thác đổ và những hốc đá sâu, tạo cho mọi người một cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên. Chương trình được khởi động với những tiết mục sôi nổi của thiếu nhi xứ chủ nhà. Liền sau đó, cha Chính xứ Gioan Baotixita Dương Hoài Đức SDB, lên chào đón và giới thiệu cha Quản hạt, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Khách đến từ các Giáo xứ cho cộng đoàn đang hiện diện. Một cử chỉ thân thiện và nồng ấm đại diện cho Giáo xứ Quảng Nạp đón chào quý Cha và cộng đoàn đến với chương trình hát mừng Giáng sinh.

Sau đó, lời khai mạc của cha Quản hạt Phêrô Trần Quang Đức như tiếp thêm sức nóng cho chương trình với dàn pháo sáng ngập sân khấu. Những chia sẻ đầy ý nghĩa mà cha Quản hạt giúp mọi người theo dõi chương trình thêm hào hứng. Chương trình bắt đầu với những bản thánh ca Giáng sinh ngọt ngào, những bản hợp xướng quen thuộc, những điệu múa đơn sơ… của những người nông dân vùng Yên Mô. Tất cả như hòa quyện lại với một bản hòa tấu của “Đêm Tình Yêu” – chủ đề của chương trình Thánh Ca Giáng Sinh Giáo hạt Bạch Liên.

Chương trình “ĐÊM TÌNH YÊU” khép lại sau những cố gắng nỗ lực của từng ca viên trong các ca đoàn của Giáo hạt, của những diễn viên không chuyên, luôn muốn đem đến những tâm tình sâu lắng và ý nghĩa nhất cho mọi người. Dường như sự nỗ lực đó muốn chuyển tải một thông điệp đến tất cả mọi người hiện diện, cách riêng với anh chị em không cùng niềm tin: THIÊN CHÚA YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI. Sự quy tụ các ca đoàn như muốn ca ngợi Tình Yêu được lên ngôi nơi Hài Nhi bé nhỏ. Chỉ vì tình yêu lớn lao của Thiên Chúa, mà Đức Giêsu đã đón nhận kế hoạch từ ngàn đời khi đi vào dòng lịch sử nhân loại, mang thân phận con người, trở nên một Hài Nhi yêu thương và ở cùng chúng ta. Đó là ý nghĩa mà ĐÊM TÌNH YÊU – chủ đề của chương trình Thánh Ca Giáng Sinh được Giáo hạt Bạch Liên tổ chức.

Kha Lỗi

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây