Đồng hành cùng Tổng Tu Nghị: “Chúng tôi ở Valdocco, chúng tôi đến từ Valdocco”

0
113

Italia – TTN 28: “Chúng tôi ở Valdocco, chúng tôi đến từ Valdocco”

(ANS – Tô-ri-nô): 17.02.2020 – “Chúng tôi ở Valdocco, chúng tôi đến từ Valdocco” không chỉ là câu trình thuật, mà còn là lời chào thân thiện giữa các thành viên Sa-lê-diêng về thành phố Tô-ri-nô tham dự Tổng Tu Nghị 28 (TTN 28). Đó là cảm nhận của cha Tổng Điều Hành viên Stê-phan-nô Vanoli trong “Huấn Từ Tối” Thứ Bảy 15 tháng 02.

Buổi “Huấn Từ Tối” tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu với sự tham dự của các Tổng Tu Nghị Viên đã đến Tô-rin-nô, các nữ tu Con Cái Mẹ Phù Hộ và giáo dân. Một Tổng Tu Nghị kéo dài 7 tuần được soi dẫn bởi thánh kinh nhằm trả lời câu hỏi: “Mẫu người Sa-lê-diêng nào cho người trẻ ngày nay?”

Các Tổng Tu Nghị Viên sẽ phải làm việc cao độ trong suốt những tuần tới mãi đến khi kết thúc vào ngày 04 tháng Tư.

Tổng Tu Nghị ở Valdocco tăng cường sức mạnh cho con cái Don Bosco về ơn gọi và căn tính đoàn sủng.

Cha Vanoli nói: “Đây chính là nơi khởi nguồn, nơi mà cội nguồn của chúng ta được tái khám phá.”

Tổng Tu Nghị trở về lại Valdocco sau 62 năm với 242 thành viên đến từ 7 Vùng trong toàn thể Tu Hội.

Các thành viên Tổng Tu Nghị đến từ 66 quốc gia đang phục vụ trên 130 quốc gia.

TTN đầu tiên được Don Bosco chủ tọa tại Lanzo Torinese vào năm 1877 gồm 23 thành viên. Ngày nay, đến với TTN 28, con số các thành viên  tăng gấp nhiều lần: 242 thành viên tham dự theo Luật định gồm các Giám tỉnh và các Đại Biểu được bầu cử, cũng như các quan sát viên được Giám Tỉnh và Phụ tỉnh chỉ định.

Chúng ta cũng đừng quên rằng trong số các thành viên còn có sự hiên diện của 16 thành viên làm việc tại Văn Phòng Trung Ương và cha nguyên Bề Trên Cả.

TTN còn mời gọi đông đảo người trẻ và cộng sự viên tham dự trong 1 tuần.

Con số thành viên này cho ta thấy một Tu Hội mang tính toàn cầu trong sứ mệnh với  sự đa dạng về quốc gia và ngôn ngữ, kinh nghiệm và những câu chuyện cá nhân. Đây quả là khoảnh khắc cao điểm của quy tụ và hiệp nhất.

Hôm nay, thứ Hai 17/02, TTN khởi sự bằng phần trình bày các Lãnh vực và các Vùng của thành viên Ban Tổng Cố Vấn.

Ngày mai, thứ Ba 18/02, cha Bề Trên Cả sẽ trình bày tình trạng Tu Hội, và được phát sóng trực tiếp trên trang Facebook ANS.

Chuyển ngữ: Trung Hoàn, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây