Dòng Nữ tu Bác ái Chúa Giêsu CSJ có thêm ơn gọi tại đảo quốc Papua New Guinea

0
43

Kimbe, Papua New Guinea 12/05/2020. Dòng Nữ tu Bác ái Chúa Giêsu là 1 nhóm trong Gia đình Salêdiêng, do cha Cimatti SDB và cha Antonio Cavoli SDB thành lập vào năm 1937. Hiện nay, dòng có 930 tu sỹ đang làm việc tại 15 quốc gia trên khắp thế giới. Dòng CSJ là dòng miễn trừ, thuộc quyền toà thánh. Linh đạo của dòng cũng tương hợp với linh đạo Salêdiêng, nhằm giáo dục các thanh thiếu nữ theo đường lối sư phạm của Cha Thánh Gioan Bosco.

Dòng CSJ đã hiện diện tại đảo quốc Papua New Guinea từ 25 năm qua. Cộng đoàn đầu tiên được thiết lập tại thủ đô Port Moresby vào năm 1995, đảm trách một trường học cấp 2. Vào năm 2017, dòng cũng bắt đầu hình thành cộng đoàn thứ hai tại Kimbe, một giáo phận mới thành lập ở Papua New Guinea.

Cộng đoàn Kimbe có 6 tu sỹ, gồm 4 sơ gốc Hàn quốc và 2 sơ người bản xứ. Ngoài ra, trong năm nay các sơ cũng có thêm 4 em tu sinh người bản xứ đang trong giai đoạn tìm hiểu ơn gọi. Một em sẽ được gửi sang Philippines để học thêm và cũng để được đào luyện về đời sống thánh hiến.

Đảo Papua New Guinea là một vùng đất truyền giáo. Việc tìm kiếm ơn gọi tại đây rất khó khăn. Xin thêm lời cầu nguyện cho sứ vụ truyền giáo tại Papua New Guinea.

Văn Hào,SDB dịch giả

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây