ĐÔNG TIMOR – 27 SINH VIÊN TỐT NGHIỆP HỌC VIỆN TRIẾT HỌC

0
13

Học viện Triết học tại Đông Timor lần đầu tiên cử hành lễ tốt nghiệp cho 27 sinh viên ra trường


Bài viết của cha Manny Pinto SDB, giám đốc học viện

Comoro, Dili, Đông Timor 05/11/2020. Vào ngày thứ Bảy vừa qua, học viện triết học Salêdiêng của chúng tôi tại Á tỉnh TLS (Đông Timor) lần đầu tiên tổ chức lễ tốt nghiệp cho 27 sinh viên ra trường, trong đó có 18 tư giáo Salêdiêng, 6 người đời và 3 tu sỹ dòng Carmelô.

Trước khi cử hành lễ bế giảng và ra trường, anh em đã cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn cách sốt sắng do cha Bề trên Á tỉnh Apolinario Ornay Neto chủ sự.

Tham dự nghi thức bế giảng và trao văn bằng tốt nghiệp hôm nay, còn có sự hiện diện của ông Longuinos dos Santos, bộ trưởng bộ Giáo dục cấp cao của chính phủ.

Học viện Salêdiêng tại đây đã được thành lập từ năm 2012, cách đây tám năm. Năm nay, học viện mới hội đủ điều kiện để cấp văn bằng tốt nghiệp và đây là lần đầu tiên, học viện tổ chức lễ bế giảng cách chính thức.

Cho đến nay, có tất cả 136 sinh viên đã từng được thụ giáo tại học viện này, trong đó có 12 linh mục, 3 anh em đã đi truyền giáo hải ngoại (Ad Gentes) và khá đông các sinh viên khác đang tiếp tục học thần học tại những chỗ khác. Ngoài ra, Á tỉnh cũng gửi một số anh em đi du học tại Rôma, tại Bồ đào nha, tại Úc hoặc tại Philippines..

Xin chúc mừng các sinh viên triết học tốt nghiệp và ra trường hôm nay.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây