Đông Timor – Cộng đoàn SDB Los Palos tương trợ trong đại dịch Covid 19

0
18

Cộng đoàn SDB tại Los Palos, Đông Timor thực hiện việc tương trợ trong thời gian đại dịch Covid 19


Bài viết của cha Bonifacio Isaias, SDB

Los Palos, Đông Timor 29/04/2020. Cho đến thời điểm hiện nay, quốc gia Đông Timor mới chỉ có 24 ca nghi nhiễm Covid 19 và đang được cách ly để theo dõi và chữa trị. Tuy nhiên, chính phủ đã ban hành lệnh phong toả một số khu vực để ngăn ngừa sự lay lan. Việc hạn chế đi lại cũng tạo ra rất nhiều khó khăn cho các gia đình nghèo, bởi vì họ cũng cần đi làm để có tiền mưu sinh.

Cộng đoàn Salêdiêng tại Los Palos đã phát động chiến dịch quyên góp để hỗ trợ các gia đình nghèo trong khu vực, với những vật dụng cần thiết như gạo, xà bông, muối ăn…Đa phần dân cư ở đây rất nghèo, nhưng anh em muốn khơi dậy ý thức về sự chia sẻ huynh đệ nơi cộng đoàn địa phương, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn hiện nay.

Cộng thể SDB ở Los Palos có 7 anh em hội viên, đảm nhận một giáo xứ (giáo xứ St Paul). Giáo xứ tại đây có 12 ngôi làng ở rải rác, cách thủ đô Dili rất xa. Ngoài việc coi sóc mục vụ giáo xứ, cộng thể còn có nhà thỉnh sinh, một viện mồ côi và một nông trại. Giám đốc cộng thể là cha Elias de Deus, SDB.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây