Đông Timor – Sinh Động Ơn Gọi Saledieng

0
7

Việc sinh động và quảng bá ơn gọi Salêdiêng tại Á tỉnh Đông Timor (TLS)


Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Ainaro, Đông Timor 06/09/2020. Trong tuần vừa qua, cha Isaias Bonifacio, SDB cùng đội ngũ của ngài đã đến gặp gỡ các em học sinh tại trường trung học Ainario để thuyết trình về ơn gọi Salêdiêng hầu tìm kiếm ơn gọi nơi các em. Khoảng 200 học sinh đã đến tham dự buổi thuyết trình này.

Thầy Philip da Conceicao SDB, một thành viên trong nhóm sinh động đã giới thiệu tổng quát về cuộc đời của Don Bosco và sự thánh thiện của Ngài cho các em học sinh. Cha Aderito trình bày về sứ mệnh Salêdiêng trong việc phục vụ giới trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi. Sau cùng, cha Isaias trưởng nhóm đã lược tóm về quy trình đào luyện để trở nên những tu sỹ Salêdiêng trong tương lai.

Cuộc gặp gỡ các em học sinh để quảng bá ơn gọi được thực hiện do sự hợp tác giữa tiểu ban ơn gọi của Á tỉnh TLS và cha Armindo, cha xứ của giáo xứ Ainaro. Tại giáo xứ nơi đây có một trường trung học do giáo phận điều hành. Ngoài ra, các anh em SDB còn có sự hỗ trợ của các sơ dòng Canosian.

Hiện nay, Á tỉnh TLS có 3 trung tâm Tu sinh, nơi nuôi mầm ơn gọi Salêdiêng : Ở Fatumaca, ở Dili và ở Comoro. Cám ơn Chúa vì cho đến nay, ơn gọi tại Á tỉnh non trẻ này vẫn còn khá dồi dào.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây