Đông Timor (TLS) – Thành lập tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng

1
54

Thành lập tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng Đông Timor (TLS)


Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Rôma, nhà trung ương 29/04/2020. Vào ngày 18/03 vừa qua, Cha Bề Trên cả đã gặp gỡ và trao đổi với ông Antonio Boccia, Tổng điều phối viên của Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng thế giới. Đồng thời, chiếu theo Hiến chương (PAL – Statutes) của Hiệp hội số 37 triệt 1 và Quy chế (PAL – Regulations) số 24 triệt 1, Cha Bề Trên cả đã ra sắc lệnh phê chuẩn sự hình thành của tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng thuộc Á tỉnh TLS (Đông Timor).

Á tỉnh TLS đã thành lập trung tâm CTV địa phương đầu tiên ở Dili vào ngày 30 tháng Tư năm 2006 với 6 thành viên được tuyên hứa. Sau đó Á tỉnh phát triển thêm 2 trung tâm khác nữa ở Veninale (2015) và ở Laga (2017). Như vậy tại miền EAO, cùng với tỉnh hội TLS, chúng ta có tất cả 8 tỉnh hội Cộng tác viên Salêdiêng, gồm có tỉnh hội Trung hoa (CIN), Nhật bản (GIA), Hàn quốc (KOR), Thái lan (THA), Việt nam (VIE), Bắc Philippines (FIN), Nam Philippines (FIS) và Đông Timor (TLS). Con số các Cộng tác viên Salêdiêng trong miền EAO là 2.500 thành viên đã tuyên hứa và 400 ứng sinh đang tìm hiểu để xin gia nhập.

Riêng tại Á tỉnh TLS, theo như cha Bề Trên Á tỉnh Apolinario Neto giới thiệu, tỉnh hội có 3 trung tâm địa phương với 108 thành viên đã tuyên hứa. Trung tâm Dili có 71 anh chị. Trung tâm Veninale có 26 thành viên và trung tâm Laga có 11 người. Mỗi trung tâm đều có 1 Uỷ viên SDB để cùng đồng hành. Các anh chị đang chuẩn bị cho Đại hội Cộng tác viên Salêdiêng cấp tỉnh hội, dự trù sẽ được cử hành vào năm tới.

Cầu chúc cho tỉnh hội ngày càng phát triển, có thêm nhiều ơn gọi, để cùng nhau phục vụ cho sứ mệnh Salêdiêng tại đất nước nghèo nàn và xa xôi này.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây