Đức Cha Victor Gnanapragasam, vị Giám mục tiên khởi của Giáo hạt Tông tòa Quetta – Pakistan mới qua đời

0
33

Đức Cha Victor Gnanapragasam, vị Giám mục tiên khởi của Giáo hạt Tông tòa Quetta – Pakistan mới qua đời

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Quetta, Pakistan 17/12/2020. Vào sáng ngày 12/12 vừa qua, chúng tôi nhận được tin buồn, đó là Đức Cha Victor Gnanapragasam, vị tu sỹ truyền giáo dòng OMI, vừa mới được Chúa gọi về. Ngài là vị mục tử rất khiêm tốn và thánh thiện, đã nâng đỡ các anh em SDB rất nhiều trong cánh đồng truyền giáo tại Pakistan.

Đức Cha Victor gốc Sri Lanka, là bạn thân của cha cố Peter Zago SDB, vị tu sỹ Salêdiêng tiên khởi đã đến làm việc truyền giáo ở Pakistan, một quốc gia Hồi giáo đầy thách đố và gian nan. Cả 2 vị đã cộng tác với nhau để xây dựng cơ sở Salêdiêng đầu tiên tại Quetta. Đức Cha luôn quan tâm giúp đỡ để công cuộc Salêdiêng trong Giáo hạt Tông tòa Quetta, nơi Ngài đảm trách mục vụ, được phát triển cách thuận lợi. Vào năm 2001, chính Đức cha đã đến làm phép cư sở Salêdiêng và hình ảnh thân thương của Ngài luôn để lại dấu ấn tốt đẹp nơi các anh em SDB của chúng ta.

Sau 4 ngày ngã bệnh, Đức Cha Victor đã được Chúa gọi về, kết thúc 90 năm lữ hành trần thế (1940 – 2020).

Thánh lễ an táng Đức cha Victor đã được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Quetta vào ngày 15/12 do Đức Hồng Y Joseph Coutts, Tổng Giám mục giáo phận Karachi, chủ sự.

Xin Chúa đón nhận linh hồn Đức Cha Victor vào quê hương Nước Trời như đón nhận một người tôi tớ trung thành.

Văn Hào SDB, chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây