Đức Hồng Y Charles Bo về thăm mái nhà xưa : Đệ tử viện Nazareth ở Anisakan

0
81

Bài viết của cha Bosco Zeya Aung, SDB

Anisakan, Myanmar 27/01/2020. Ngày hôm qua, Đức Hồng Y Charles Bo đã có dịp ghé thăm đệ tử viện Nazareth ở thành phố Anisakan. Đây chính là tiểu chủng viện Salêdiêng, nơi mà Ngài đã từng được thụ giáo trong những năm tháng tuổi trẻ, trước khi vào nhà tập để trở thành 1 tu sỹ SDB. 

Đức Hồng Y Charles Bo hiện là Tổng Giám mục giáo phận Rangoon, là chủ tịch Hội đồng Giám mục Myanmar và cũng là chủ tịch liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC). Vài năm trước, Đức Hồng Y cũng được Đức Thánh Cha Phanxicô cắt cử để thay mặt Ngài chủ toạ Đại hội Thánh Thể thế giới, tổ chức tại Cebu, miền nam Philippines.

Đức Hồng Y Charles Bo có rất nhiều kỷ niệm êm đẹp về thời thơ ấu tại tiểu chủng viện Nazareth, nơi mà Ngài đã được giáo dục và huấn luyện để trở nên 1 tu sỹ Salêdiêng sau này. Hôm qua, Đức Hồng Y đã ghé thăm tiểu chủng viện cùng với cha Lucas Dau Ze, SDB, người sẽ được tấn phong Giám mục vào ngày 29 tháng Giêng sắp tới. Nhà đệ tử viện Nazareth rất vinh dự vì từ nơi đây đã sản sinh ra 2 vị Giám mục Salêdiêng.

Hiện nay, đệ tử viện Nazareth đang có 166 học sinh từ lới 7 đến lớp 10 dưới sự chăm sóc của 8 anh em SDB và 6 cộng sự viên người đời. Sát bên cạnh đệ tử viện Nazareth là nhà tĩnh tâm của Á tỉnh Myanmar và gần đó cũng có cộng đoàn hậu tập viện Salêdiêng.

Cùng đi với Đức hồng Y còn có cha Charles Saw, Bề Trên Á tỉnh Myanmar, và cha Nirmol Gomez, Giám tỉnh của tỉnh dòng Kolkatta bên Ấn độ.

Phái đoàn ghé thăm nhà Nazareth, trên đường đi lên miền bắc để tham dự lễ tấn phong Giám mục cho cha Lucas Dau Ze, SDB vào ngày 29/01.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây