Đức Thánh cha cho bán đấu giá vật dụng để giúp nhân viên hai nhà thương

0
61

Đức Thánh cha Phanxicô đã cho bán đấu giá nhiều vật dụng của ngài để giúp các nhân viên hai nhà thương, ở miền bắc Ý đã dấn thân nhiều trong việc săn sóc các bệnh nhân bị coronavirus.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cuộc bán đấu giá sẽ được thực hiện trên mạng “charitystars.com”, bắt đầu từ ngày 08/6/2020 tới đây, mỗi tuần một lần, và kéo dài trong hai tháng cho đến ngày 08/8.

Trong số các vật dụng được bán đấu giá mở hàng, có một chiếc xe đạp đua màu cờ Vatican và Argentina, được ông Peter Sagan, người Slovak, vô địch thế giới, trao tặng cho Đức Thánh cha. Ngoài ra, có những đồ vật khác do một số nhà thể thao nổi tiếng đóng góp, như giầy trượt tuyết, áo len.

Số tiền bán được sẽ giúp các nhân viên hai nhà thương ở thành phố Brescia và Bergano, là hai nơi bị coronavirus nặng nhất. Hai địa điểm này thuộc miền Lombardia, là nơi có hơn 16.000 người chết vì đại dịch.

Trong số những người thuộc ban tổ chức cuộc bán đấu giá làm việc nghĩa, có Đức Hồng y Gianfranco Ravasi, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về văn hóa. Tham gia sáng kiến này với chủ đề “We Run Together”, Chúng ta cùng chạy, có Hội thể thao của Vatican “Athletica Vaticana”, Hiệp hội điền kinh miền Lazio và phân bộ thể thao của cảnh sát quan thuế Italia.

Sáng kiến “Chúng ta cùng chạy” ban đầu dự định thực hiện cuộc chạy đua làm việc nghĩa, ở thị trấn Castelporziano gần Roma, với sự tham dự của các vận động viên Paralympik khuyết tật tâm trí, các vận động viên không chuyên nghiệp, những người di dân và tù nhân, để nói lên sự hội nhập. Nhưng vì coronavirus nên cuộc chạy đua được biến thành một cuộc đấu giá trực tuyến.

(KNA 2-6-2020)

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây