Đức Thánh Cha kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, ” Tiêm vắc-xin là một hành động yêu thương”

0
19

 

Sức khỏe là quyền lợi của mọi người và nó phải bảo vệ mọi người, được Đức Thánh cha Phanxicô lặp lại nhiều lần. Những lời kêu gọi của Đức Thánh cha biến thành những cử chỉ giúp đỡ cụ thể, đặc biệt đối với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và thiếu thốn các phương tiện, qua việc gửi trang thiết bị y tế và tài chính. Hơn nữa, vào cuối tháng năm, tiêm ngừa covid-19 ở Vatican đã kết thúc với việc cung cấp dược phẩm cho 300 người nghèo và bị tổn thương.

Đức Giáo hoàng hoan nghênh việc tiêm vắc-xin rộng rãi như một công ích toàn cầu. Hôm nay, lần nữa ngài quay lại chủ đề này, lần này ngài kêu gọi lương tâm mỗi người bằng thông điệp video, trong đó ngài mong ước một thái độ trách nhiệm để cùng nhau đối phó với đại dịch.

Lời mời cộng tác với nhau

Với tinh thần huynh đệ, tôi tham gia thông điệp này với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Nhờ ơn Chúa và công việc của nhiều người, ngày nay chúng ta đã có vắc-xin để bảo vệ chúng ta khỏi Covid-19. Những điều này mang lại hy vọng chấm dứt đại dịch, nhưng chỉ khi chúng có sẵn cho tất cả mọi người và nếu chúng ta cộng tác với nhau.

Tình yêu cũng là xã hội và chính trị.

Đức Giáo hoàng mời gọi chúng ta hãy coi tình yêu như lăng kính phản chiếu sự tươi sáng của những cử chỉ vốn bị coi là nhỏ bé nhưng trái lại nó có kết quả phổ quát:

“Tiêm vắc-xin, với những vắc-xin được cấp phép bởi các cơ quan có thẩm quyền, là một hành động yêu thương. Và việc góp phần giúp hầu hết mọi người được tiêm vắc-xin là một hành động yêu thương. Yêu bản thân, yêu gia đình và bạn bè, yêu tất cả các dân tộc. Tình yêu cũng có tính xã hội và chính trị, có tình yêu xã hội và tình yêu chính trị, nó có tính phổ quát, luôn tràn ngập những cử chỉ nhỏ của lòng bác ái cá nhân có khả năng biến đổi và cải thiện xã hội (xem Laudato si ‘, số 231; Fratelli tutti số 184)”.

Một cử chỉ đơn giản nhưng sâu sắc

Lời cám ơn và chúc lành của ĐTC Phanxicô đan xen với lời mời gọi thực hiện một cử chỉ được ngài so sánh như hạt cát. Tất cả đều có thể, với việc tiêm chủng, hãy hợp tác vì một tương lai tươi đẹp hơn.

“Tiêm chủng là cách đơn giản nhưng sâu sắc để thúc đẩy thiện ích chung và quan tâm đến nhau, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất. Tôi cầu xin Chúa cho mọi người có thể góp phần bằng hạt cát nhỏ bé của mình, bằng cử chỉ yêu thương nhỏ bé của mình. Cho dù bé nhỏ nhưng tình yêu thì luôn lớn lao. Hãy góp phần bằng những nghĩa cử nhỏ bé nhất vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây