Đức Thánh cha tiếp kiến Đức cha Marengo và khích lệ Giáo đoàn Công giáo tại Mông Cổ

0
43

Sáng ngày 12/8/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến Đức cha Giorgio Marengo, Tân Giám mục Phủ doãn Tông tòa Ulanbator, trước khi Đức cha lên đường trở về Mông Cổ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức cha Marengo, 46 tuổi người Italia, thuộc dòng Thừa sai Đức Mẹ An Ủi (IMC), đã được Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, truyền chức giám mục hôm 8/8 vừa qua tại Torino. Ngài xin gặp Đức Thánh cha trước khi trở về nhiệm sở ở Mông Cổ, hy vọng vào tháng Chín tới đây, nếu các qui luật chống coronavirus cho phép.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, Đức cha cho biết trong buổi tiếp kiến rất nồng hậu, Đức cha đã được Đức Thánh cha nhiệt liệt khích lệ trong sứ vụ mới, và Đức Thánh cha cũng tỏ ra rất quan tâm đến tình trạng Giáo hội tại Mông Cổ và nhân dân nước này nói chung.

Giáo đoàn Công giáo Mông Cổ được tái lập cách đây hơn 25 năm và hiện có 1.300 tín hữu Công giáo, trong tổng số ba triệu rưỡi dân cư, trong đó 30% là dân du mục, một phần ba sống dưới mức nghèo đói.

Đức Tân giám mục Marengo là vị giám mục thứ hai tại Mông Cổ, sau Đức cha Wenceslao Padilla, người Philippines, thuộc dòng Thừa Sai Khiết Tâm, qua đời cách đây hai năm, thọ 69 tuổi.

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây