EAO – Các Sinh Hoạt Nguyện Xá Đang Dần Trở Lại Bình Thường Sau Đại Dịch

0
55

Sau cơn dịch Covid 19, các sinh hoạt nguyện xá trong các tỉnh dòng miền EAO đang dần dần trở lại bình thường


Bài viết của cha Simon Lee, SDB

EAO 07/09/2020. Theo các thông tin chúng tôi nhận được, hầu hết các sinh hoạt tại các tỉnh dòng trong miền EAO của chúng ta đang từ từ trở lại bình thường, sau thời gian dài bị cách ly do tình hình dịch bệnh Covid 19.

Ví dụ, tại Đông Timor trong 3 tháng qua, không có thêm một ca lây nhiễm mới nào. Cho đến nay, tại Đông Timor chỉ có 2 trường hợp mắc bệnh do Covid 19. Hiện nay, mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường giống như cũ.

Tại Mongolia, các hoạt động tại các trường học bị gián đoạn trong vài tháng qua và chính phủ vẫn chưa cho phép các cơ sở giáo dục được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các anh em Salêdiêng chúng tôi đã tổ chức lại các sinh hoạt nguyện xá cho các em đến vui chơi. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt các sau những tháng ngày bị cầm chân (lockdown) trong nhà. Tuần vừa qua, chúng tôi tổ chức một cuộc dã ngoại cho các em. Các em đi đến vùng Darkhan, ngắm xem các cánh đồng trồng rau quả rất xanh tươi và thưởng thức bầu khí vui chơi nhộn nhịp sau thời gian dài bị ‘cách ly’.

Tại Pakistan, vào ngày 31/08 vừa qua, các anh em SDB tại cộng thể Quetta đã tổ chức một giải đá bóng cho các bạn thanh thiếu niên trong khu vực. Sự hiện diện đông đảo của các bạn trẻ đem lại niềm vui cho mọi người, mặc dầu cơn đại dịch Covid 19 vẫn chưa hoàn toàn qua khỏi.

Tại các tỉnh dòng miền EAO, một số quốc gia vẫn còn có những ca nhiễm mới, như Philippines (3714 ca), Inđônêsia, Pakistan (498 ca), Hàn quốc (198 ca), Úc (87 ca)..Các nước khác, con số lây nhiễm mới mỗi ngày đều dưới 10 người. Đặc biệt, một số quốc gia như Myanmar, Cambodia, Macao, đải Fiji, Lào..hiện nay hoàn toàn không có ca nhiễm mới. Cho tới hôm nay, đảo Solomon và đảo quốc Samoa vẫn chưa phát hiện 1 ca lây nhiễm nào.

Tính đến thời điểm bây giờ, trên toàn thế giới đã có 27 triệu trường hợp mắc Covid 19 và gần 900.000 người đã tử vong do dịch bệnh.

Chúng ta tiếp tục xin Chúa đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này. Chúng ta cũng hiệp thông cầu nguyện cho những ai đang xả thân phục vụ trên những tuyến đầu, bất chấp những hiểm nguy, để họ có thêm sức mạnh và lòng quảng đại làm việc trong sứ vụ cao cả này.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây