EAO – Hãy Cầu Nguyện Cho Các Giám Mục Saledieng

0
31

Kỷ niêm Bách chu niên lễ tấn phong Giám mục của Đức Cha Versiglia đã gần đến


Vùng EAO, ngày 18 tháng 9 năm 2020 – Chỉ vài ngày trước, vị trẻ nhất trong số các Giám mục vùng EAO, Peter Gallagher (nhà truyền giáo người Philippines tại PNG), đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 tại Kerema, thủ phủ của tỉnh Gulf. Và vào ngày 9 tháng 1 năm 2021, vùng EAO sẽ tưởng nhớ 100 năm kể từ khi vị giám mục đầu tiên được tấn phong – là thánh tử đạo Louis Versiglia (1873-1930), nhà truyền giáo ở Trung Quốc. Trong suốt thế kỷ qua, những người con của Don Bosco cũng đã được những người kế vị thánh Phêrô kêu gọi để phục vụ cộng đoàn Công giáo nói chung, hầu hết các ngài ở trong các lãnh thổ truyền giáo hoặc trong những vùng mục vụ đầy thử thách.

Hiện tại có 17 Giám mục Saledieng thuộc EAO liên quan đến 12 tỉnh dòng trong khu vực, một số vị đứng đầu Hội đồng Giám mục, một trong số các ngài thậm chí là FABC (Liên Hiệp Hội đồng Giám mục Châu Á). Một số là thần học gia nổi tiếng thế giới, một số lại rất gần với đàn chiên trên núi hoặc nơi hải đảo, một số sống rất gần với các cơ sở Salêdiêng, trong khi một số sống cách cộng đoàn Salêdiêng gần nhất 5 giờ bay. Nhưng điểm chung – tất cả đều chia sẻ đặc sủng của Don Bosco theo những cách khác nhau với dân Chúa và cũng mang lại cái nhìn rộng lớn hơn về Giáo hội cho giáo đoàn của các ngài. Một số Giám mục Saledieng là những nhà truyền vĩ đại, thậm chí sau nhiều năm một số vẫn gần gũi với các hội viên trong các tỉnh dòng của các ngài trước đây.

Môt vài tháng trước Lễ kỷ niêm bách chu niên tấn phong Giám mục của Đức Cha Versiglia là cơ hội tốt để cám ơn những người anh em hội viên Salêdiêng này. Họ không sống trong cùng một mái nhà với chúng ta, nhưng họ luôn sống và làm chứng cho tình yêu của Thiên Chúa với cùng một trái tim của Don Bosco như Gioan Cagliero, Giám mục Salêdiêng đầu tiên của chúng ta đã từng sống.

Thánh Louis Versiglia, cầu cho chúng con!

Chuyển ngữ: Dom Phạm Chỉ, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây