EAO – Phiên họp trực tuyến giữa các vị đặc trách các nhóm trong Gia đình Salêdiêng cấp thế giới và miền EAO

0
27

Phiên họp trực tuyến giữa 4 vị : Cha Vaclav Klement – cựu bề trên miền EAO; Cha Giuse Phước – tân bề trên miền EAO; Sư huynh Đaminh Nam – tân Ủy viên đặc trách Cựu học viên Don Bosco thế giới + Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng – và ông Philip Yu – đặc trách Cựu học viên Don Bosco vùng EAO.


Bài viết của anh Niel Evangelista, đặc trách cựu học viên trẻ (GEX)

EAO 15/06/2020. Đây là lần đầu tiên, các vị đặc trách các nhóm trong Gia đình Salêdiêng cấp thế giới và miền EAO có cuộc gặp gỡ để cùng trao đổi với nhau một số vấn đề liên quan đến trách vụ của mình. Vì tình hình bị giới hạn trong việc đi lại do dịch bệnh Covid 19 gây ra, các vị đã thực hiện cuộc họp trực tuyến (online) trong 90 phút. Thư ký ghi chép lại nội dung cuộc họp là anh Niel Evangelista, 27 tuổi. Anh mới được bổ nhiệm làm cố vấn trung ương đặc trách GEX (Cựu học viên trẻ). Cha Vaclav Klement làm điều phối viên cho cuộc họp này.

Các vị đã chia sẻ và cùng nhau thảo luận về 3 đề mục sau :

  1. Những chiến lược để sinh động các nhóm trong Gia đình Salêdiêng (trẻ hóa các thành viên qua việc dấn thân vào Phong trào Giới trẻ Salêdiêng – SYM).
  2. Đào luyện các Ủy viên SDB để họ cùng đồng hành với các nhóm ở cấp địa phương cũng như ở cấp tỉnh dòng (xem quy chế về ủy viên Cộng tác viên Salêdiêng trên mạng Boscolink).
  3. Hướng tới dịp kỷ niệm 150 năm sinh nhật Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco vào ngày 24/06 sắp tới. Phổ biến lời kinh và lời tuyên hứa để các anh em cựu học viên ý thức về tầm quan trọng của biến cố này. Cũng phát động các cuộc phỏng vấn đối với các anh em cựu học viên Don Bosco.

Anh Niel thuật lại cuộc gặp gỡ trên facebook của mình và nói rằng, các vị đang trao đổi với nhau trong 1 bầu khí khá ồn ào vì lúc đó có rất nhiều bạn trẻ đang sinh hoạt tại trung tâm Anrê Maicen, chỗ thầy Nam đang làm việc. Tuy nhiên, điều đó cho thấy rằng, chúng ta là các Salêdiêng, cần phải có các bạn trẻ luôn ở bên cạnh. Tiếng ồn ào của các bạn trẻ là đặc nét cần phải có đối với chúng ta.

Cầu chúc Sư huynh Đaminh Nam gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ mới, được Cha Bề trên cả tín nhiệm và trao phó.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây