Fiji: Cám ơn các ân nhân, các anh em Salêdiêng truyền giáo đã có nhà sinh hoạt đa năng để làm việc tông đồ

0
98

Cám ơn các vị ân nhân, các anh em Salêdiêng truyền giáo ở Fiji đã có được nhà sinh hoạt đa năng để làm việc tông đồ

Bài viết của cha Mika Leilua, SDB

Nakasi, Suva, đảo quốc Fiji 08/03/2020. Các anh em Salêdiêng đã bắt đầu đặt chân đến đảo quốc Fiji để làm việc truyền giáo 21 năm trước đây. Đây là vùng truyền giáo rất nghèo nàn, và anh em cố gắng thực hiên sứ mệnh truyền giáo Salêdiêng ngang qua giáo dục. Cha Bề Trên cả cũng đã ghé thăm đảo quốc xa xôi này 5 năm về trước. Cách đây 3 năm, giáo phận cũng thiết lập một giáo xứ đầu tiên ở đảo Suva và trao phó công việc mục vụ giáo xứ cho các anh em SDB coi sóc.

Cơ sở vật chất ở đây còn khá nghèo nàn. Tuy nhiên nhờ ơn Chúa và nhờ lòng hảo tâm của các ân nhân, giáo xứ đã hình thành được một nhà đa năng để sinh hoạt nguyện xá, dạy giáo lý cho các em thiếu nhi và tổ chức các sinh hoạt của giáo xứ.

Hiện nay, phụ trách giáo xứ là cha Mika Leilua, cha xứ tiên khởi. Cha Giám đốc của cộng thể là cha Jim Hoe. Xin chân thành cám ơn các vị ân nhân đặc biệt xin cám ơn Văn phòng Phát triển và Kế hoạch Salêdiêng (PDO) của tỉnh dòng Úc đã tài trợ chủ yếu cho công trình này.

Cộng thể Don Bosco Suva ở đảo Fiji thuộc phụ tỉnh Thái bình Dương, gồm có đảo quốc Samoa, đảo quốc Fiji và quốc gia Tân Tây lan. Bề trên phụ tỉnh là cha Petelo Vito Pau. Phụ tỉnh trực thuộc tỉnh dòng AUL (Úc châu). Phụ tỉnh Thái bình Dương (Pacific Delegation) hiện đang đảm nhận 5 giáo xứ : 2 giáo xứ ở đảo Samoa; 2 ở Tân tây lan; và giáo xứ ở đảo Fiji là giáo xứ thứ 5. Trụ sở của phụ tỉnh đặt tại Apia, đảo Samoa.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây