Fiji – Mừng 40 năm linh mục của cha James Kyaw Hoe, SDB

0
30

Mừng 40 năm linh mục của cha James Kyaw Hoe, SDB tại Suva – đảo Fiji


Bài viết của tư giáo Phêrô Đức Nguyễn, SDB

Suva, đảo quốc Fiji 14/05/2020. Vào ngày Chúa Nhật vừa qua, anh em trong cộng thể Salêdiêng tại Suva đã tổ chức lễ mừng kỷ niệm 40 năm linh mục của Cha Giám đốc James Kyaw Hoe. Bổi lễ tuy đơn sơ nhưng rất ấm cúng trong bầu khí gia đình.

Trong Thánh lễ, Cha Giám đốc đã bày tò lòng biết ơn đối với tất cả các vị ân nhân đã cùng đồng hành với ngài trong chặng đường suốt 40 năm qua, nhất là đối với thân mẫu của ngài. Cha Mika Leilua, phó giám đốc cộng thể, thay mặt mọi người đang hiện diện, cũng có vài lời chúc mừng cha Giám đốc, đặc biệt cũng ghi nhận sự hy sinh to lớn của Ngài trong sứ vụ truyền giáo Salêdiêng tại đảo quốc Fiji.

Đảo quốc Fiji cùng với đảo quốc Samoa và nước Tân Tây lan (New Zealand) hình thành nên phụ tỉnh Thái bình dương (Pacific Delegation), trực thuộc tỉnh dòng Úc (AUL).

Sau khi lãnh nhận tác vụ linh mục, Cha James đã bắt đầu sứ vụ truyền giáo tại đảo Samoa từ năm 1984. Từ năm 2009 đến nay, ngài làm việc trong cộng thể và cũng làm giáo sư giảng dạy tại Đại chủng viện miền Thái bình dương ở Suva, đảo Fiji.

Cha James Kyaw Hoe được biết đến như một tu sỹ Salêdiêng rất nhiệt tình trong sứ vụ truyền giáo.

Xin chúc mừng cha.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây