Gabutu, Papua New Guinea: Trường Kỹ thuật Don Bosco mừng lễ kính Thánh Giuse và phát động Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM)

0
74

Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Gabutu, Papua New Guinea mừng lễ kính Thánh Giuse và phát động Phong trào Giới trẻ Salêdiêng (SYM)

Bài viết của cô Elain Magei

Gabutu, Port Moresby – Papua New Guinea 21/03/2020. Hôm nay, tất cả các học viên cùng ban giám hiệu nhà trường đã cùng tụ họp trong hội trường để mừng lễ kính Thánh Giuse và phát động việc thành lập Phong trào Giới trẻ Salêdiêng. Thánh lễ được cử hành vào lúc 08g30 do cha Roger Miranda, SDB chủ tế. Trong bài giảng, cha Matthew Timbalu đã cắt nghĩa hạn từ Saint Joseph (Thánh Giuse) với những bài học rất cụ thể từ mẫu gương của Ngài.

+ J : Just man (người công chính)

+ O : Obedient to the will of God ( vâng phục thánh ý Thiên Chúa)

+ S : Silent (sống thinh lặng)

+ E : Example (nêu gương mẫu)

+ P : Patron (đấng bảo trợ)

+ H : Helper ( đấng trợ giúp)

Cha chủ tế cũng gợi nhắc các học viên 4 điều cần thiết :

– Trở nên những công dân lương thiện và những Kitô hữu tốt lành

– Biết tìm kiếm và vâng phục thánh ý Chúa

– Cần mẫn làm việc trong thinh lặng

– Trở nên những người thợ xứng đáng như Thánh Giuse

Sau đó, cha hiệu trưởng giới thiệu với cha Giám đốc cộng thể các nhóm trong Phong trào Giới trẻ Salêdiêng mới được thành lập, như nhóm lễ sinh, nhóm đọc sách, nhóm Savio, nhóm bạn của Chân phước Zatti, nhóm Laudato Si, nhóm truyền giáo, nhóm kịch nghệ…

Để mừng lễ Thánh Giuse, nhà trường cũng tổ chức cuộc thi đấu bóng bàn rất hào hứng.

Cũng nhân tiện vào cuối buổi lễ, cô y tá của trường cũng nhắc nhở các học viên về các biện pháp phòng dịch bệnh nCOVID 19 theo lời yêu cầu của chính quyền sở tại.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây