Gia đình Salêdiêng tại Á tỉnh Inđônêsia chung lời cầu nguyện cho quê hương trong cơn đại dịch hiện nay

0
12

Gia đình Salêdiêng tại Á tỉnh Inđônêsia chung lời cầu nguyện cho quê hương trong cơn đại dịch hiện nay

Bài viết của cha Noel Villafuerte, SDB

Jakarta, Inđônêsia 18/07/2021. « Lạy Thiên Chúa đầy lòng thương xót, chúng con xin trao phó cho Chúa cơn dịch bệnh hiện nay, đang tàn phá quê hương chúng con và nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Xin ban Thánh Thần của sự hiệp nhất, giúp chúng con biết làm việc cùng nhau, biết trân trọng lẫn nhau và biết mưu tìm thiện ích cho nhau, để cùng giúp nhau vượt thắng cơn dịch bệnh này ».

Đó là nội dung của lời cầu nguyện mà các thành viên trong Gia đình Salêdiêng dâng lên Chúa để cầu xin bình an cho đất nước.

Trong những ngày vừa qua, ông Yaqut Choli Quomas, bộ trưởng bộ Tôn giáo cùng với ngài Tổng thống đã xin mọi người dân thuộc các tôn giáo khác nhau, hãy chung lời cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi cơn dịch bệnh hiện nay. Đáp lại lời mời gọi trên, Tổng Giáo phận Jakarta và giáo phận Surabaya đã tổ chức những giờ canh thức cầu nguyện online, để các tín hữu tham gia vào chiến dịch này.

Cách riêng tại giáo xứ Thánh Gioan Bosco ở Sunter, giáo phận Jakarta, chúng tôi cũng tham gia chiến dịch cầu nguyện với kinh mân côi để hướng về quê hương đất nước. Đức Hồng Y Ignatius Suharyo, Giám mục giáo phận Jarkata đã phát động chiến dịch cầu nguyện với phương châm ‘Cầu nguyện tại gia đình, Quốc gia đang gõ cửa Thiên đàng’. Giáo xứ cũng quy tụ các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại đây để cùng với nhau chung lời cầu nguyện cho đất nước được an lành.

Á tỉnh Inđônêsia (INA) hiện có 60 anh em hội viên SDB, được tách ra từ Á tỉnh Đông Timor. Bề trên Á tỉnh là cha Andrew Wong, SDB. Các cộng thể phần đa hiện diện tại đảo Java. Các cư dân tại đây đang trải qua cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng do nạn dịch Covid 19 gây ra.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây