GIÁO HỌ HÒA AN DÂNG HOA KINH MẸ MARIA PHÙ HỘ 24.05.

0
50

Mỗi dịp tháng 05 về, Giáo Họ Hòa An tổ chức những việc đạo đức như Dâng Hoa, lần hạt và cầu nguyện liên gia. Đặc biệt, trong ngày 24.05 Giáo họ còn tổ chức trọng thể lễ Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu. 

Trước những ngày đó, mọi người tín hữu có thời gian chuẩn bị tầm hồn sốt sáng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đây là truyền thống tốt đẹp mà Tu Hội Salediêng đã thực hiện từ khi hiện diện ở Việt Nam. Cho đến ngày nay, truyền thống đó được lan rộng ở khắp nơi trên toàn đất nước Việt Nam.

Cũng trong dịp lễ này, giáo dân được bày tỏ lòng sùng kính của mình qua hình thức viết thư và nhận thư từ Đức Mẹ Phù Hộ. Đây là một nét đặc biệt mà Quý Cha Salêdiêng đã thực hiện nơi truyền thống của Tu hôi. Hình thức này không đi ngược với đạo lý của Giáo Hội nhưng là một việc đạo căn bản cho những ai có lòng yêu mến với Mẹ Maria.

Don Bosco, đã được thừa hưởng kinh nghiệm thiêng liêng này từ Giáo Hội đặc biệt qua Đức Cha Pio VII. Kinh nghiệm này được ngài hấp thụ và rao truyền cho mọi người. Ngài nói với con cái của ngài rằng: “Hãy Tin tưởng vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria Phù Hộ rồi bạn sẽ thấy phép lạ là gì!”. Niềm tin này đã thực sự sống động nơi ngài và ngài mong muốn mọi tu sỹ  Salêdiêng và con cái ngài cũng được thừa hưởng kinh nghiệm quý giá đó.

Truyền Thông Don Bosco Hòa An

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây