GIÁO HỌ HÒA AN MỪNG LỄ THÁNH GIUSE 19.03.2020

0
177

Tối ngày 1903.2020, Giáo Họ Hòa An mừng kính lễ thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria. Để chuẩn bị cho ngày lễ này được sốt sáng và thánh thiện, cha xứ Giuse Ngô Xuân Tín, SDB đã giải tội tập thể cho mọi người theo hướng dẫn của giáo phận trong mùa dịch này.

Trước Thánh lễ, mọi người quy tụ tại trước nhà thờ để cung nghinh kiệu Thánh cả Giuse. Sau đó toàn thể giáo dân cùng bước vào đoàn kiệu để rước Thánh cả xung quanh nhà thờ. Đoàn rước thật sốt sáng với những bản thánh ca của ban kèn đồng Giào họ.

Sau khi rước kiệu, mọi người cùng bước vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Chủ sự Thánh lễ hôm nay là Cha chánh xứ Giuse và quý Cha đồng tế. Trong Thánh lễ, mọi người được mời gọi hiệp lời cầu nguyện cho Cha chánh xứ và quý cha đồng tế nhân ngày bổn mạng, hiệp thông lời cầu nguyện cho anh em Giuse trong giáo họ nhân ngày bổn mạng của đoàn Giuse, hiệp dâng cho nhà Dòng Don Bosco và Dòng MTG. Thủ Đức nhận thánh Giuse là đấng bảo trợ cho tu hội.

Với tất cả ý nguyện đó, mọi người đến tham dự cùng nhau hiệp dâng thánh lễ thật sốt sáng. Cha Martino trong lời giảng đã mời gọi mọi người trở nên giống thánh cả Giuse qua việc sống trung thành với Thiên Chúa và kiên định thực thi thánh ý Ngài. Nhờ sự trung thành và kiện định Thánh Giuse đã hoàn tất công việc một cách tốt đẹp trong cuộc đời Ngài. Ngài trở nên một vị thánh cả tuyệt vời theo đúng nghĩa với những gì ngài thực hiện theo thánh ý Thiên Chúa.

Thánh lễ diễn ra thất sốt sáng, mọi người cùng chung chia niềm vui thánh thiện này trong ngày mừng lễ. Cuối Thánh lễ, đại diện ban hành giáo có lời chúc mừng đến Cha chánh xứ và quý cha đồng tế nhân ngày bổn mạng. Cha chánh xứ đại diện quý cha cám ơn và chúc mừng toàn thể giáo dân nhân ngày lễ bổn mạng Giuse.

Nguyễn Trí Dũng, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây