Giỗ 3 năm, tưởng nhớ đến cha Peter Zago SDB, vị thừa sai Salêdiêng tiên khởi đã đến gieo trồng hạt giống đức tin tại đất nước Hồi giáo Pakistan

0
6

Giỗ 3 năm, tưởng nhớ đến cha Peter Zago SDB, vị thừa sai Salêdiêng tiên khởi đã đến gieo trồng hạt giống đức tin tại đất nước Hồi giáo Pakistan

Bài viết của tư giáo Faraz Masih, SDB

Quetta, Pakistan 09/01/2021: Vào ngày hôm qua, rất nhiều bạn trẻ từ khắp nơi đã hướng về Quetta và La Hore để tưởng nhớ đến cha Peter Zago SDB, nhân ngày giỗ 3 năm của ngài. Cha Peter Zago, SDB đã để lại rất nhiều dấu ấn sâu đậm nơi các bạn trẻ tại Pakistan, Công giáo cũng như Hồi giáo. Suốt cuộc đời, ngài đã dâng hiến trọn vẹn để làm việc cho các bạn trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi, đặc biêt tại đất nước Pakistan.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nói : “Một dòng sông không bao giờ uống nước của chính nó. Những cây trĩu quả không bao giờ thưởng thức hoa trái mà nó đã sản sinh. Mặt trời cũng chẳng khi nào tỏa sáng cho chính mình. Những bông hoa thơm ngát hương thơm không phải để cho nó thưởng thức…Đó là quy luật của thiên nhiên. Con người chúng ta cũng được sinh ra nhằm để phục vụ kẻ khác chứ không phải để làm thỏa mãn cho riêng mình..” Định luật này đã trở nên rất rõ nét nơi cuộc đời của cha Peter Zago, SDB.

Trong ngày giỗ hôm nay, rất nhiều người đã bộc bạch những dòng tâm sự, nói lên những dấu ấn khó phai mờ nơi họ đối với cha Zago. Có một điều lạ lùng, đó là nhiều bạn trẻ Hồi giáo đã đến tham dự lễ giỗ với một sự cung kính và lòng biết ơn sâu xa đối với cha cố Zago.

Vào những ngày cuối đời, cha cố Zago cũng thật mãn nguyện khi thấy được những hoa trái mà ngài đã vất vả vun trồng tại quốc gia Hồi giáo này. Cụ thể, có 2 linh mục Salêdiêng người bản xứ : cha Noble Lal, SDB và cha Samuel Adnan Ghouri, SDB cùng nhiều ơn gọi Salêdiêng trẻ khác.

Xin Chúa đón nhận cha Peter Zago, SDB vào vườn hoa thánh thiện Salêdiêng trên quê trời.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây