GIỚI THIỆU TÓM LƯỢC HOA THIÊNG 2019 CỦA CHA BỀ TRÊN CẢ ÁNGEL FERNÁNDEZ ARTIME

0
152

(Rôma, 28.12.2018) – Theo truyền thống đã có từ trăm năm nay, mỗi khi bước vào năm mới, Cha Bề Trên Cả đều gửi tới toàn thể Gia đình Salêdiêng trên khắp thế giới bản ‘Hoa Thiêng’ (Strenna) với những lời huấn đức để chúng ta suy niệm và cùng nhau thực hành trong suốt cả năm.

Vào tháng 7 vừa qua, Văn phòng Trung ương đã giới thiệu tổng quát về Hoa thiêng năm nay với dàn bài gồm 9 phần. Hôm nay, chúng ta đã có bài bình giải Hoa Thiêng cách chính thức. Chúng ta có thể xem bài bình giải trên Youtube hoặc trên trang mạng BOSCOLINK.

Chủ đề của Hoa Thiêng năm nay rất gần gũi với chúng ta, bởi vì Cha Bề Trên Cả đã soạn Hoa Thiêng, khởi hứng từ Tông huấn ‘Gaudete et Exultate’ của Đức Thánh Cha Phanxicô, mời gọi mọi người hãy trở nên thánh.

Bài bình giải Hoa Thiêng dài 22 trang giấy, với những điểm đơn giản nhưng rất sâu xa. Phần cuối cùng là danh sách 168 các vị Thánh, các vị Chân phước, các vị Đáng kính hay Đầy tớ Chúa Salêdiêng và cả những vị đang nằm trong tiến trình xin phong thánh ở cấp Giáo hội địa phương.

Bài bình giải Hoa Thiêng được chia ra làm 6 điểm chính sau đây:

  • Chúa Giêsu mời gọi mọi người chúng ta hãy nên thánh.
  • Chúa Giêsu là Niềm Hạnh phúc đích thực (Là Đấng Thánh – là Niềm Hoan vui – và là Đấng Được Chúc Phúc).
  • Các vị thánh cho Giới trẻ và cùng với các bạn trẻ.
  • Câu nói ‘Sự thánh thiện dành cho bạn’ mang chở ý nghĩa gì?
  • Một vài chỉ dẫn khả thi hướng đến sự thánh thiện.
  • Con đường nên thánh ngày hôm nay, được thể hiện qua dòng lịch sử của Gia đình Salêdiêng.

Vào năm 2004 nhân dịp kỷ niệm 50 năm Đaminh Saviô được tôn phong Hiển thánh, Cha cựu Bề Trên Cả Pascual Chavez cũng đã viết Hoa Thiêng và đề cấp đến chủ đề này. Từ ngày 10 đến 13 tháng Giêng năm 2019, Tu hội chúng ta sẽ tổ chức những ngày học hỏi về linh đạo Salêdiêng tại Valdocco. Khóa học hỏi sẽ có hơn 400 đại biểu từ các nhóm trong Gia đình Salêdiêng quy tụ về đây để tham dự. Nội dung chính yếu được bàn thảo trong những ngày này cũng xoay quanh đề tài ‘Sự thánh thiện được dành cho cả bạn nữa’.

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây