GIỜI TRẺ DON BOSCO MIỀN BẮC CẦU NGUYỆN CHO ĐẤT NƯỚC MYANMAR

0
61
CẦU NGUYỆN CHO MYANMAR


HÒA BÌNH, TỰ DO VÀ DÂN CHỦ
 
Tối ngày 18/04/2021, Chúa Nhật III Phục Sinh, Các bạn giới trẻ, các anh em Tu Sinh và đại diện giáo dân Giáo xứ Vạn Phúc cùng nhau cầu nguyện cho đất nước Myanmar được Hòa bình, tự do và dân chủ.
 
Theo lời mời gọi của Cha tổng cố vấn Mục vụ Giới trẻ SDB, các bạn đã thực hiện buổi cầu nguyện này cho đất nước Myanmar, đặc biệt là người trẻ.
 
Khởi sự cho buổi cầu nguyện, Cha Giuse đã có lời ngỏ về mục địch của buổi cầu nguyện tối nay và mời gọi mọi người cùng hiệp dâng cầu nguyện cho những gì đang xẩy ra ở đất nước Myanmar.
 
Sau lời ngỏ, Cha đã làm dấu thánh gia để bắt đầu buổi cầu nguyện. Các bạn trẻ đã rước thánh gia đến không gian cầu nguyện và cùng hát bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho đêm nguyện.
 
Tiếp theo đó, các bạn cùng nhau thinh lặng để lắng nghe Lời Chúa và cảm nghiệm Lời Chúa qua bài suy niệm. Trong phút cảm nghiệm, các bạn nhắc đến biến cố đang xẩy ra trên đất nước Myanmar.
 
Sau khi suy niệm, các bạn cùng ca vang lời bài hát Kinh hòa Bình với ước nguyện tâm tình xin ơn Bình an của Chúa Ki-tô Phục Sinh. Kết thúc lời hát, đại diện 2 bạn trẻ đọc lời cầu nguyện để xin ơn Chúa giúp đỡ cho người dân Myanma, đặc biệt là người trẻ ở đất nước này. Mỗi bạn cũng viết lên những lời cầu nguyện riêng tư trên giấy và đặt chúng dưới chân thánh giá cùng ánh nến cháy sáng.
 
Sau tất cả, mọi người cùng đọc lớn tiếng lời cầu nguyện cho Myanmar đã được chính người dân Myanmar soạn thảo.
 
Buổi cầu nguyện kết thúc bằng lời cảm nghiệm của Cha Giuse. Thay lời Tỉnh Dòng, Cha Giuse cảm ơn các bạn trẻ trong buổi tối đặc biệt hôm nay.
 
Cha cũng cầu chúc cho các bạn trẻ có những ước mơ và những ước mơ này luôn được Thiên Chúa chúc phúc để các bạn can đảm hành động và làm cho ánh sáng Đức Ki-tô phục sinh luôn tỏa lan trong thế giới này.
 
 
Ban Truyền Thông SDB Vạn Phúc.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây